• Chia sẻ bài viết Nhà Trắng: Huawei chỉ được mua hàng hóa phổ biến, hạn chế thiết bị nhạy cảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà Trắng: Huawei chỉ được mua hàng hóa phổ biến, hạn chế thiết bị nhạy cảm

ictnews
Quan chức Nhà Trắng vừa thông tin rõ hơn về quyết định cho Huawei mua hàng Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo quan chức cấp cao tại Nhà Trắng, quyết định cho Huawei mua hàng Mỹ của Tổng thống Donald Trump chỉ áp dụng cho các sản phẩm phổ biến trên toàn cầu, hạn chế đối với thiết bị nhạy cảm.

Ông Larry Kudlow, Chủ tịch Hội đồng kinh tế quốc gia, phát biểu trên chương trình “Fox News Sunday” rằng Bộ Thương mại sẽ cấp một số giấy phép bổ sung cho các bộ phận, linh kiện mà Huawei có nhu cầu. Các doanh nghiệp microchip của Mỹ chỉ được bán những sản phẩm mà nước khác cũng có sẵn.

Ông Kudlow nói quyết định của Tổng thống Trump không phải “ân xá chung” và an ninh quốc gia vẫn là mối quan tâm hàng đầu.

Dỡ bỏ hạn chế một phần với Huawei là yếu tố chủ chốt trong thỏa thuận đạt được hồi cuối tuần trước giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Tập Cận Bình của Trung Quốc nhằm mở lại các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai toàn cầu. Công ty phủ nhận thiết bị đe dọa nguy cơ an ninh và tìm cách chống lại chính phủ Mỹ sau khi bị cho vào danh sách đen hồi tháng 5.

Theo ông Kudlow, Huawei vẫn nằm trong danh sách đen này. Những lo lắng xoay quanh Huawei sẽ là một phần trong các cuộc đàm phán thương mại tiếp theo. Ông cho biết thỏa thuận đạt được vừa qua “chưa phải là cuối cùng”.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiết bị viễn thông Huawei bị tố chứa nhiều lỗ hổng gián điệp
ICTnews - Theo Washington Times, cuộc điều tra thiết bị viễn thông Huawei của công ty Finite State phát hiện một số lỗ hổng có thể cho phép tình...
Tổng thống Trump cho phép doanh nghiệp Mỹ bán hàng cho Huawei
ICTnews - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý nối lại đàm phán thương mại. Phía Trung Quốc cho biết Mỹ sẽ tạm...
Trước khi bị Mỹ cấm vận, Huawei đã kịp bán hơn 100 triệu điện thoại
ICTnews - Huawei cho biết đã vượt mốc doanh số 100 triệu smartphone nhanh chưa từng có, trước khi lệnh cấm vận của Mỹ kịp có tác dụng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà Trắng: Huawei chỉ được mua hàng hóa phổ biến, hạn chế thiết bị nhạy cảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang