• Chia sẻ bài viết ​Ông Ngô Nguyên Kha: Thương hiệu mobiistar sẽ không còn hoạt động tại Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

​Ông Ngô Nguyên Kha: Thương hiệu mobiistar sẽ không còn hoạt động tại Ấn Độ

ictnews
Với việc công ty đầu tư cho MBS India (công ty kinh doanh thương hiệu mobiistar tại Ấn Độ) là Vsun phá sản tại Trung Quốc, thương hiệu mobiistar sẽ không còn hoạt động tại Ấn Độ.

Hình ảnh buổi lễ ra mắt thương hiệu mobiistar tại Ấn Độ vào tháng 5/2018.

Tối ngày 28/6, ông Ngô Nguyên Kha, CEO của mobiistar Việt Nam và Ấn Độ đã trả lời ICTnews về việc thương hiệu này sẽ không còn hoạt động tại Ấn Độ.

Cụ thể ông Kha cho biết, MBS India (công ty kinh doanh thương hiệu mobiistar tại Ấn Độ) là một công ty được đầu tư bởi Vsun và được nhượng quyền kinh doanh thương hiệu mobiistar.

Mobiistar Việt Nam đồng ý cấp phép cho MBS India sử dụng thương hiệu, các quy trình và vận hành mô hình kinh doanh. Đây là mô hình hợp tác mà theo đó mobiistar Việt Nam dùng tài sản là thương hiệu và kinh nghiệm, cũng như hiểu biết của mình để đóng góp, nhưng không bỏ vốn góp và sở hữu cổ phần.

Ông Kha xác nhận sự việc xảy ra như các cơ quan truyền thông nêu vừa qua, xuất phát từ việc Vsun Hongkong và Vsun Shenzhen bị mất thanh khoản, nộp đơn phá sản ở Trung Quốc và không còn khả năng tài trợ cho hoạt động kinh doanh thương hiệu mobiistar ở Ấn Độ.

Trước những bất lợi xảy ra như trên ông Ngô Nguyên Kha chia sẻ, ông đã nỗ lực tìm kiếm các nhà đầu tư mới để tiếp quản hoạt động kinh doanh của MBS India. Dù các nhà đầu tư đánh giá cao tốc độ phát triển hệ thống, độ nhận biết của thương hiệu mobiistar và bộ máy nhân sự tại Ấn Độ, tuy nhiên do các khoản nợ quá lớn của Vsun tại Trung Quốc đã gây lo ngại cho các nhà đầu tư, nên các cuộc đàm phán đầu tư đã thất bại. Các chủ sở hữu từ Vsun chấp nhận để MBS India và thương hiệu mobiistar không còn hoạt động tại Ấn Độ.

Như vậy sau hơn một năm có mặt tại thị trường Ấn Độ (kể từ tháng 5/2018), với 9 sản phẩm ra mắt và đặc biệt trong thời gian đầu được thị trường đón nhận tích cực, thương hiệu mobiistar đã phải dừng hoạt động với lý do bất khả kháng.

Ông Ngô Nguyên Kha cho biết, tạm thời ông sẽ dành thời gian cho gia đình trước khi bắt tay vào các kế hoạch kinh doanh mới trong thời gian tới.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mobiistar: Đi thật xa để trở về
ICTnews - Mobiistar sau thời gian tập trung mở rộng thị trường sang Ấn Độ đã trở lại thị trường trong nước với mẫu sản phẩm X, tham vọng mang...
Mobiistar rút khỏi thị trường di động Ấn Độ?
ICTnews - Trang tin ET Telecom của Ấn Độ đưa tin phần lớn các giám đốc Mobiistar, bao gồm cả CEO Group Carl Ngo, đã quay về Việt Nam mà không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ​Ông Ngô Nguyên Kha: Thương hiệu mobiistar sẽ không còn hoạt động tại Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang