• Chia sẻ bài viết Opera chấp nhận bán mình cho các đại gia Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Opera chấp nhận bán mình cho các đại gia Trung Quốc

Theo thông tin mới nhất, 90% cổ đông đã chấp nhận thương vụ mua lại Opera của các tập đoàn Trung Quốc với giá trị 1,2 tỷ USD.

 

Cách đây 3 tháng, một nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đã ngỏ lời mua lại Opera - công ty Na Uy được biết đến với các sản phẩm trình duyệt web và công nghệ nén dữ liệu - với giá 1,2 tỷ USD. Theo Android Authority, thông tin mới nhất được Opera công bố cho biết 90% cổ đông của công ty đã chấp nhận thương vụ này. Trong khi chờ đợi sự chấp thuận đến từ nhà chức trách Na Uy và Trung Quốc, 3 tập đoàn Trung Quốc gồm Qihoo 360, Kunlun và Yonglian được cho là sẽ thâu tóm Opera. Qihoo 360 là công ty bảo mật cung cấp ứng dụng bảo mật 360 Security cho Android cũng như các sản phẩm trình duyệt và bảo mật khác.

Cách đây nhiều năm, Opera nổi tiếng với sản phẩm trình duyệt web dành cho các thiết bị di động mang tên Opera Mini. Opera Mini cũng là 1 trong các trình duyệt web "tiên phong" phát hành các phiên bản dành riêng cho Android và iOS, trước cả khi Chrome xuất hiện trên 2 nền tảng này thì Opera Mini cực kỳ phổ biến. Phiên bản Opera cho máy tính cũng gặt hái một số thành công nhất định, nhưng thị phần của Opera không thể sánh được với Chrome hay Firefox, dao động khoảng 1-2% trong thời điểm hiện tại.

Trong thời gian gần đây, Opera tập trung phát triển công nghệ nén dữ liệu trên di động. Opera Mini thì được tích hợp sẵn công nghệ này, còn Opera Max lại giúp giảm lưu lượng dữ liệu sử dụng cho các ứng dụng khác. Gần đây, Opera cũng phát triển và tích hợp tính năng VPN vào trình duyệt web cho máy tính, cũng như phát hành ứng dụng Opera VPN riêng biệt cho các thiết bị di động.

Giá trị thương vụ 1,2 tỷ USD cao hơn 53% so với giá trị cổ phiếu của Opera trước khi có thông báo mua lại.

 

 

Theo Phúc Thịnh, VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Opera chấp nhận “bán mình” cho Trung Quốc với giá 1,2 tỷ USD
ICTnews - Hơn 20 năm sau ngày thành lập, hãng Opera Software của Na Uy đã chính thức chấp nhận đơn giá “bán mình” 1,2 tỷ USD của các nhà đầu...
Opera: Chúng tôi chưa có kế hoạch với Windows Phone
Đại diện của Opera cho biết họ "không có kế hoạch cập nhật lớn" cho Windows Phone, thay vào đó công ty sẽ tập trung vào Android và iOS.
Trình duyệt Opera được tích hợp mạng riêng ảo giúp xem các nội dung "cấm"
ICTnews - Với mạng riêng ảo (VPN), người dùng Opera có thể ẩn vị trí địa lý của mình, cũng như xem các trang web mà trước đây họ bị chặn truy...
Trình duyệt Opera chính thức thêm tính năng chặn quảng cáo
ICTnews - Trình duyệt Opera phiên bản dành cho máy tính và di động đều được bổ sung tính năng chặn quảng cáo giúp tải trang nhanh hơn.
Opera VPN: Ứng dụng giúp người dùng iPhone chặn quảng cáo
ICTnews - Ứng dụng mạng riêng ảo Opera VPN giúp người dùng chặn quảng cáo, truy cập các website bị nhân viên IT tại công sở hạn chế truy cập....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Opera chấp nhận bán mình cho các đại gia Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang