• Chia sẻ bài viết Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

ictnews
Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang khi mới đây, hãng sản xuất chip tố cáo Apple đánh cắp nhiều thông tin quan trọng và bí mật thương mại nhằm cải thiện hiệu suất chip Intel.
Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

 

Apple và Qualcomm đang đối đầu nhau cả trực tiếp và gián tiếp trên mặt trận pháp lý khắp thế giới, xoay quanh việc Apple không muốn các nhà cung ứng của mình phải trả phí bản quyền cho Qualcomm. Hồ sơ vừa được gửi lên Tòa án tối cao San Diego là phát súng mới nhất trong trận chiến này. Donald Rosenberg, Giám đốc pháp lý của Qualcomm, cho rằng việc sử dụng bất hợp pháp bí mật thương mại giá trị để giúp đối thủ bắt kịp gây tổn hại không thể bù đắp và không được phép tiếp diễn.

Lời buộc tội mới là một phần trong vụ kiện nộp hồi tháng 11/2017 mà trong đó, Qualcomm tố cáo Apple vi phạm thỏa thuận đã ký khi bắt đầu sử dụng chip Qualcomm trong iPhone. Thỏa thuận yêu cầu Apple cho phép Qualcomm bảo đảm rằng phần mềm mã nguồn và công cụ họ đang chia sẻ với Apple như một phần của giao dịch phải được bảo vệ.

Qualcomm cho biết họ bị ngăn cản xác minh việc Apple sử dụng mã nguồn và đã đâm đơn kiện. Nay, hãng còn cáo buộc nhà sản xuất iPhone làm một điều tệ hại hơn: đó là đánh cắp cùng công cụ và mã nguồn đó với mục đích hỗ trợ Intel khắc phục các lỗi kỹ thuật trong chip khiến hiệu suất nghèo nàn.

Trong đơn kiện, Qualcomm nói lời buộc tội mới nhất được đưa ra sau khi họ tìm thấy bằng chứng các kỹ sư Apple lặp lại hành vi cung cấp mã nguồn và thông tin tối mật khác cho kỹ sư Intel để cải thiện hiệu suất chip của Intel. Qualcomm chưa cung cấp chứng cứ trực tiếp cho những lời cáo buộc của mình. Theo nguồn tin của CNBC, các bằng chứng không chỉ bao gồm email qua lại giữa các kỹ sư Apple và Intel mà có cả lịch sử phát triển mã nguồn của Apple cũng như mã dùng trong điện thoại sử dụng chip Intel.

Qualcomm hi vọng lời buộc tội mới sẽ được bổ sung vào vụ kiện đang diễn ra.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung
ICTnews - Dù không bán được nhiều điện thoại nhất thế giới trong quý II, Apple vẫn là công ty “bỏ túi” từ smartphone nhiều nhất.
Apple phát hành macOS Mojave với Dark Mode, tải về ngay
ICTnews - Giữ lời hứa tại sự kiện ra mắt iPhone 12/9, hôm nay Apple chính thức phát hành macOS Mojave – hay macOS 10.14 – cho công chúng.
Đây chính là vũ khí giúp Apple “hái ra tiền” từ iPhone 2018
ICTnews - Không phải loa stereo, camera kép hay khung thép không gỉ, Apple chỉ cần bỏ chút chi phí cho tính năng này nhưng kết quả thu về lại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang