• Chia sẻ bài viết Qualcomm từ chối bán mình cho Broadcom lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm từ chối bán mình cho Broadcom

ictnews
Nhà sản xuất chip di động Qualcomm vừa bác yêu cầu mua lại trị giá 103 tỷ USD từ đối thủ Broadcom và cho rằng lời đề nghị hạ thấp giá trị của công ty.

 

Dù bị từ chối, Broadcom cho biết vẫn đang tìm cách gắn kết với Ban quản trị của Qualcomm, đồng thời nói thêm đã nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng và cổ đông quan trọng. Công ty tin rằng lời chào mua của mình đại diện cho lựa chọn hấp dẫn nhất và giá trị nhất đối với các cổ đông Qualcomm.

Broadcom và Qualcomm đều có khách hàng “sộp” là Apple. Các chuyên gia nhận định thương vụ giữa cả hai có thể giúp Qualcomm hòa giải các tranh chấp pháp lý với nhà sản xuất iPhone do Broadcom có quan hệ gần gũi hơn với “táo khuyết”.

Tuần trước, Broadcom khiến làng công nghệ xôn xao khi gửi lời chào mua đến Qualcomm trong nỗ lực trở thành nhà cung ứng chip lớn nhất thế giới. Theo giới phân tích, phản hồi lấp lửng của Qualcomm có thể khiến Broadcom nâng giá hoặc đưa ra phương án khác tác động vào cổ đông Qualcomm.

Bất kỳ giao dịch nào đều vấp phải sự giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan chống độc quyền do cả hai đều sở hữu mảng kinh doanh Wi-Fi cao cấp trên toàn cầu.

Du Lam (Theo Reuters) 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Broadcom muốn thôn tính Qualcomm bằng thương vụ “khủng” nhất làng công nghệ?
ICTnews - Nguồn tin cho hay nhà sản xuất chip Broadcom đang có kế hoạch mua lại nhà sản xuất chip smartphone Qualcomm, giá trị thương vụ lên...
Trung Quốc bước vào ngày hội mua sắm lớn nhất thế giới
ICTnews - Ngày 11/11 là ngày Độc thân tại Trung Quốc. Đây cũng là ngày mua sắm lớn nhất thế giới, một phép thử cho gã khổng lồ Alibaba.
Uber đồng ý tiếp nhận hàng tỷ USD đầu tư từ SoftBank
ICTnews - Ban quản trị Uber chấp nhận đề nghị đầu tư lên tới 10 tỷ USD từ gã khổng lồ SoftBank Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm từ chối bán mình cho Broadcom lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang