• Chia sẻ bài viết Samsung tiếp tục bay cao bay xa nhờ chip nhớ và Note 8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung tiếp tục bay cao bay xa nhờ chip nhớ và Note 8

ictnews
Samsung cho biết lợi nhuận quý III/2017 có thể tăng gần gấp 3 so với cùng kỳ năm trước, lập kỷ lục mới, đánh bại dự báo của các nhà đầu tư nhờ vào chip nhớ.

Nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cho biết lợi nhuận quý III/2017 có thể đạt 14,5 nghìn tỷ won (12,81 tỷ USD), so với 14,3 nghìn tỷ won dự báo của các nhà đầu tư. Doanh thu khả năng tăng 29,7% so với một năm trước đó, đạt 62 nghìn tỷ won. Cổ phiếu Samsung chạm mốc kỷ lục vào ngày 12/10.

Doanh số Galaxy Note 8, phát hành giữa tháng 9, cũng giúp vực dậy lợi nhuận mảng di động sau thảm họa Note 7 cháy nổ năm ngoái. Phải đến cuối tháng 10, Samsung mới công bố chi tiết kết quả kinh doanh ba tháng 7, 8, 9. Theo các chuyên gia, bộ phận chip đóng vai trò quan trọng giúp công ty phá kỷ lục lợi nhuận.

Nhu cầu chip DRAM toàn cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung trong năm 2018 do các nhà máy mới từ Samsung và SK Hynix, nhà sản xuất chip nhớ thứ 2 thế giới, chưa thể hoạt động trước năm 2019, trong khi nhu cầu chip nhớ NAND đã vượt nguồn cung 6 quý liên tiếp, theo DRAMeXChange.

Doanh số màn hình OLED cho iPhone mới của Apple cũng báo hiệu quý cuối năm lạc quan cho Samsung. Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc tiết lộ đơn đặt trước Note 8 đạt mức cao nhất trong lịch sử dòng Note.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ nỗi xấu hổ đến màn trở lại hoành tráng: Samsung đã vượt thảm họa Note 7 như thế nào?
ICTnews - Samsung có màn trở lại vô cùng thành công với Galaxy Note 8 bất chấp sự cố cháy nổ một năm trước đó của Note 7 đã khiến danh tiếng...
Người Mỹ chuộng Apple đến mức nào?
ICTnews - Theo khảo sát mới nhất, có tới 64% người Mỹ đang sở hữu ít nhất 1 sản phẩm của Apple, tăng từ 50% của 5 năm trước đó.
Qualcomm nhận án phạt kỷ lục tại Đài Loan
ICTnews - Ủy ban thương mại công bằng (FTC) Đài Loan vừa phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 773 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung tiếp tục bay cao bay xa nhờ chip nhớ và Note 8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang