• Chia sẻ bài viết Sau hàng loạt “thảm họa” dữ liệu, Facebook muốn mua một công ty bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau hàng loạt “thảm họa” dữ liệu, Facebook muốn mua một công ty bảo mật

ictnews
Thôn tính một hãng bảo mật có thể giúp Facebook tránh được các cơn ác mộng về tấn công mạng từ nay về sau.

 

Theo The Information, Facebook đã tiếp cận một số công ty bảo mật để mua lại. Các đối tượng mục tiêu chưa được xác định song tờ báo này cho biết thương vụ như vậy có thể được thông báo vào cuối năm 2018.

Động thái của Facebook xuất hiện chưa đầy 1 tháng sau khi công ty tiết lộ về sự cố rò rỉ dữ liệu lớn nhất lịch sử. Mạng xã hội ban đầu nghi ngờ khoảng 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng nhưng sau khi điều tra, số người giảm còn 29 triệu. Các dữ liệu bị xâm phạm bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và tìm kiếm gần đây.

Thời báo Phố Wall đưa tin dường như Facebook đã tìm ra người đứng sau vụ tấn công. Đó chính là công ty chuyên phát tán tin nhắn rác, không phải tin tặc làm việc cho chính phủ. Tuy nhiên, hãng vẫn đang hợp tác với FBI và FBI yêu cầu không thảo luận về thủ phạm hoặc đối tượng cụ thể.

Sự cố rò rỉ xuất phát từ lỗ hổng trong tính năng “xem với tư cách” của Facebook, cho phép mọi người xem trang cá nhân với tư cách người khác. Kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng để đánh cắp các “token đăng nhập”, có thể sử dụng để chiếm tài khoản. Chúng cũng dùng kỹ thuật để lấy đi token đăng nhập từ bạn bè của những tài khoản đã bị kiểm soát, mở rộng phạm vi ảnh hưởng.

Phát ngôn viên Facebook từ chối bình luận về bài báo của The Information.

Du Lam (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bên trong “phòng chiến tranh” Facebook, nơi mở ra để tránh lặp lại sai lầm năm 2016
ICTnews - Facebook đã xây dựng một “phòng chiến tranh” (war room) tại thủ phủ công ty để tránh lặp lại sai lầm của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ...
Liên tục hiển thị quảng cáo đồ trẻ em cho bà mẹ mất con, Facebook lại phải xin lỗi người dùng
ICTnews - Facebook đang hứng chịu làn sóng chỉ trích tại Anh sau khi hiển thị quảng cáo đồ em bé cho một phụ nữ có con mất trước khi ra đời.
Cựu Phó Thủ tướng Anh đầu quân cho Facebook
ICTnews - Ông Nick Clegg, người từng giữ chức Phó Thủ tướng Anh, sẽ trở thành Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và các vấn đề toàn cầu của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau hàng loạt “thảm họa” dữ liệu, Facebook muốn mua một công ty bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang