• Chia sẻ bài viết Smartphone Oppo, Xiaomi, Vivo, Huawei tại Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo đủ nguồn cung bất chấp dịch Corona lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Smartphone Oppo, Xiaomi, Vivo, Huawei tại Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo đủ nguồn cung bất chấp dịch Corona

ictnews
Nguồn cung cho các hãng smartphone Trung Quốc tại Việt Nam như Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi chưa bị ảnh hưởng gì từ dịch viêm phổi Corona.

Trả lời ICTnews, Oppo - hãng smartphone có thị phần số 2 tại Việt Nam - cho biết không bị ảnh hưởng gì về nguồn cung do dịch viêm phổi cấp Corona gây ra. Công ty đã lưu kho đủ nguồn hàng cho cả quý 1/2020. Kể cả một smartphone sắp ra mắt của hãng thời gian tới cũng đã nhập về đủ cung cấp cho khách hàng trong quý 1.

“Đến quý 1/2020 chúng tôi mới phải chuẩn bị hàng cho quý 2, quý 3. Hiện tại mọi việc vẫn đang trong kiểm soát”, phía Oppo Việt Nam nói với ICTnews.

Điện thoại Oppo trừng bày trong một sự kiện ra mắt. Ảnh: Hải Đăng

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới khởi phát từ cuối năm ngoái ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) và nhanh chóng lan rộng trong phạm vi nước này, và trở thành dịch bệnh lan ra toàn thế giới. Do dịch bệnh, nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc buộc phải đóng cửa. 

Một số nhà máy của Toyota, Honda đã ngưng sản xuất. Các cửa hàng bán lẻ của Apple đã đóng cửa. Nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh thương hiệu quốc tế cũng ngưng phục vụ tại Trung Quốc vì dịch bệnh.

Nhiều nhà phân tích nhận định doanh số smartphone năm nay sẽ giảm 2% so với năm ngoái. Đồng thời, dây chuyền cung ứng linh kiện lẫn thiết bị có thể ảnh hưởng nếu dịch bệnh kéo dài.

Đại diện truyền thông của Xiaomi, hãng smartphone trong top 5 tại Việt Nam, không đưa ra ý kiến. Tuy nhiên một nguồn tin của ICTnews cho biết nguồn hàng đang bán trên thị trường đã được Xiaomi và nhà phân phối nhập về trước kì nghỉ Tết, do đó ít nhất trong quý 1 hãng này không gặp biến động gì về nguồn cung.

Trả lời ICTnews, cả Huawei và Vivo đều cho biết trữ hàng đủ bán trong thời gian tới, chưa có ảnh hưởng gì về nguồn cung.

Digiworld, công ty phân phối các mặt hàng công nghệ tại Việt Nam, cho biết hiện đang mùa thấp điểm của năm nên hàng hoá tiêu thụ vẫn bình thường, nhu cầu chưa cao đến mức thiếu hụt hàng hoá.

“Tết năm nay đến sớm nên hàng lưu kho đã chuẩn bị trước, hầu hết sẽ không bị ảnh hưởng gì. Có thể việc thông quan bị ảnh hưởng một chút giai đoạn này nhưng không đáng kể”, đại diện Digiworld cho biết.

Trong mùa dịch, các công ty cho biết nhân sự Trung Quốc của họ vẫn làm việc bình thường nếu Tết không về thăm nhà. Riêng một số nhân sự công ty từ Trung Quốc trở về Việt Nam đều phải đáp ứng yêu cầu cách ly 14 ngày, sau đó mới được trở vào công ty làm việc.

 

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Không chỉ iPhone xách tay, một số phụ kiện khác tại Việt Nam sẽ khan hàng vì dịch viêm phổi Corona
ICTnews - Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới đang đe doạ hệ thống cung ứng hàng hoá ở các cửa hàng nhỏ và một vài chuỗi vừa, khiến...
Thiếu hụt lao động sản xuất iPhone, Samsung gặp may vì không còn nhà máy tại Trung Quốc
ICTnews - Các đối tác quan trọng của Apple đang phải đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng do dịch Corona, trong khi Samsung bị...
Ứng dụng học trực tuyến "lên ngôi" nhờ dịch Corona
ICTnews - Khi học sinh được nghỉ học vì dịch bệnh Corona, nhiều trường học và phụ huynh đã hướng con em sử dụng ứng dụng học trực tuyến nhiều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Smartphone Oppo, Xiaomi, Vivo, Huawei tại Việt Nam sẽ vẫn đảm bảo đủ nguồn cung bất chấp dịch Corona lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang