• Chia sẻ bài viết Sơ suất “CC” khi email dẫn đến vụ Google kiện Uber lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sơ suất “CC” khi email dẫn đến vụ Google kiện Uber

ictnews
Một nhân viên Google đã nhận được email “OTTO FILES” vô cùng tình cờ do có trong danh sách “CC” của người gửi.

 

Hôm 23/2, Waymo - công ty xe tự lái của Alphabet - đâm đơn kiện Otto và công ty mẹ Uber vì cáo buộc đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền. Waymo khẳng định cựu nhân viên đã tải về hơn 14.000 tập tin và dùng nó để thành lập công ty riêng có tên Otto. Startup này sau đó được Uber mua lại chỉ vài tháng với giá 680 triệu USD.

Trong đơn kiện, Waymo cho biết bắt đầu điều tra xem tài sản sở hữu trí tuệ của mình có bị đánh cắp không vào mùa hè năm 2016. Các sự kiện như đơn xin từ chức đột ngột, Otto được thành lập nhanh chóng với Anthony Lewandowski đứng đầu và vụ thôn tính gần như ngay lập tức với trị giá hơn nửa tỷ USD của Uber đã khiến cho Waymo nảy sinh nghi ngờ.

6 tháng sau, một cách tình cờ, “bằng chứng” lại hạ cánh ngay trong hộp thư đến của nhân viên Waymo. Một trong các nhà cung ứng của Waymo vô tình thêm tên của nhân viên vào địa chỉ email người nhận (CC) trong email gửi các thành viên của Uber. Đính kèm email có tiêu đề “OTTO FILES” là bản vẽ bảng mạch được sử dụng trong cảm biến Lidar trên xe hơi tự lái rất giống với thứ mà Waymo đã bí mật phát triển.

Sự cố “CC” gần như xác nhận mọi nghi vấn từ phía Waymo. Sau khi công ty nộp đơn yêu cầu được xem những gì Uber nói về hệ thống xe tự lái, Waymo đã bị thuyết phục. Trả lời nhà chức trách Nevada, Uber cho biết xe tự lái của họ dựa vào cảm biến Lidar tự phát triển.

Trên blog thông báo vụ kiện, Waymo viết: “Biển thủ công nghệ này giống như đánh cắp công thức bí mật của công ty nước giải khát”.

Có lẽ, đây cũng là bài học cho tất cả chúng ta khi gửi email quan trọng cho ai đó nên kiểm tra lại xem có vị khách không mời nào trong danh sách “CC” không.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple đổi chiến lược quảng cáo, đánh mạnh vào mạng xã hội
ICTnews - Đối tác quảng cáo lâu năm của Apple, TBWA\Media Arts Lab, "đang tái cơ cấu và giới thiệu mô hình hoạt động mới" nhằm đáp ứng yêu cầu...
CEO Uber rớm nước mắt xin lỗi sau cáo buộc quấy rối tình dục trong công ty
ICTnews - Tại cuộc họp mở với tất cả nhân viên Uber, CEO Travis Kalanick đã xin lỗi vì các thiếu sót trong văn hóa công ty sau khi một người...
Google kiện Otto, Uber đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái
ICTnews - Waymo, công ty xe tự lái của Alphabet tố cáo Otto và Uber đánh cắp thiết kế một hệ thống xe tự lái quan trọng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sơ suất “CC” khi email dẫn đến vụ Google kiện Uber lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang