• Chia sẻ bài viết Sony "chạm đáy nỗi đau": 3 tháng không bán nổi 1 triệu điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony "chạm đáy nỗi đau": 3 tháng không bán nổi 1 triệu điện thoại

ictnews
Doanh số smartphone Sony dường như không thể thấp hơn được nữa khi trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30/6/2019, công ty Nhật Bản chỉ bán được 900.000 máy.

 

Sony vừa công bố kết quả kinh doanh quý kết thúc ngày 30/6/2019. Theo đó, công ty chỉ bán được 900.000 smartphone trong 3 tháng. Đây là doanh số thấp kỷ lục với gã khổng lồ điện tử một thời. Năm tài khóa 2014, hãng bán được tới 40 triệu smartphone.

Trước đó, Sony dự báo năm tài khóa 2019 (1/4/2019 – 31/3/2020) đạt doanh số 5 triệu smartphone. Tuy nhiên, sau quý thất vọng vừa qua, họ điều chỉnh giảm còn 4 triệu máy. Đây cũng là lần đầu tiên Sony chưa bán được 1 triệu máy trong một quý.

Sony chưa ra mắt bất kỳ sản phẩm nào mới trong thời gian qua và chỉ phụ thuộc vào Xperia 10, Xperia 10 Plus. Dù vậy, từ đầu tháng 6, công ty bắt đầu tung ra át chủ bài Xperia 1 tại các thị trường quốc tế. Smartphone thường xuyên “hết hàng” tại nhiều nước, cho thấy nhu cầu khá lớn. Song số liệu mới nhất của Sony chỉ ra thực tế lượng cung là khá hạn chế.

Bất chấp doanh số smartphone thất vọng, kết quả kinh doanh chung của Sony lại vượt kỳ vọng của nhà đầu tư nhờ vào cảm biến hình ảnh, máy chơi game PlayStation và game.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon
ICTnews - Trụ sở thứ hai của Amazon, hay HQ2, đang trong quá trình xây dựng. Amazon dự định chi 2,5 tỷ USD cho công trình này.
SoftBank đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia thông qua Grab
ICTnews - Grab cho biết sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm tới sử dụng nguồn vốn từ tập đoàn SoftBank (Nhật Bản).
Lần đầu tiên kể từ 2012, iPhone đóng góp chưa được nửa doanh thu cho Apple
ICTnews - Apple vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2019 với nhiều con số đáng chú ý, cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn thu đang phát huy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony "chạm đáy nỗi đau": 3 tháng không bán nổi 1 triệu điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang