• Chia sẻ bài viết Tada, dịch vụ đi chung xe nền tảng blockchain, chính thức vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tada, dịch vụ đi chung xe nền tảng blockchain, chính thức vào Việt Nam

ictnews
Tada, ứng dụng gọi xe blockchain có trụ sở tại Singapore, vừa có mặt tại Việt Nam vào hôm 21/1/2019, chưa đầy một tuần sau khi khai trương tại Campuchia.

Tada là dịch vụ gọi xe dựa trên công nghệ blockchain có trụ sở tại Singapore. Trong tiếng Hàn Quốc, Tada có nghĩa là “cùng đi nào”.

Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu thị trường Đông Nam Á thứ ba của Mass Vehicle Ledger (MVL) Hàn Quốc, công ty mẹ của Tada. Khi ra mắt tại Phnom Penh, Campuchia hôm 16/1, Tada cho biết Việt Nam và Malaysia sẽ là điểm đến tiếp theo trong khu vực. Công ty dự định đưa cả các tài xế tuk-tuk Campuchia lên nền tảng vào tháng 2.

Theo website MVL, công ty đặt mục tiêu ra ứng dụng ví điện tử trong nửa đầu năm 2019 cũng như dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ tài xế, hợp tác chia sẻ dữ liệu với các doanh nghiệp khác vào cuối năm.

Tada của MVL sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ các hồ sơ như thanh toán, bảo trì xe cộ. Tada nói đã có hơn 27.000 tài xế và 200.000 người dùng tại Singapore từ khi triển khai. Ngoài ra, Tada cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên trên thế giới và cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam hoạt động dưới hình thức không thu phí hoa hồng tài xế trọn đời.

Du Lam (Theo Straitstime)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google bỏ hơn 900 tỷ đồng mua công nghệ smartwatch bí mật của Fossil
ICTnews - Để sở hữu công nghệ bí mật liên quan đến đồng hồ thông minh của Fossil, Google chấp nhận trả 40 triệu USD.
Go-Jek mua startup fintech với giá 72 triệu USD
ICTnews - Nhằm tiến vào thị trường Philippines, Go-Jek đã mua lại startup fintech địa phương Coins.ph với giá 72 triệu USD.
Tài xế Việt Nam chưa được dùng tính năng cảnh báo bắn tốc độ của Google Maps
ICTnews - Google xác nhận Google Maps đang triển khai tính năng cảnh báo bắn tốc độ và hạn chế tốc độ tại một số nước nhưng chưa hỗ trợ Việt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tada, dịch vụ đi chung xe nền tảng blockchain, chính thức vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang