• Chia sẻ bài viết Thất bại của Samsung Galaxy Fold là lý do Apple “mãi là người đến sau” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thất bại của Samsung Galaxy Fold là lý do Apple “mãi là người đến sau”

ictnews
Chưa bao giờ triết lý “chậm mà chắc” của Apple lại đúng đến thế. Mới đây, Samsung Galaxy Fold bị phàn nàn hỏng màn hình chỉ sau 1 ngày sử dụng.

Galaxy Fold là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Thiết bị sắp sửa bán ra tại Mỹ vào ngày 26/4. Như thường lệ, Samsung gửi các thiết bị cho phóng viên công nghệ dùng thử và đánh giá. Điều gây bất ngờ là một cây bút của The Verge gặp sự cố hỏng màn hình chỉ sau 2 ngày nhận máy và 1 ngày sử dụng. Vài tác giả khác tự làm hỏng máy khi bóc lớp nhựa bảo vệ màn hình vì tưởng nhầm đó là miếng dán màn hình.

Màn hình Samsung Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau 1 ngày sử dụng. Nguồn: The Verge

Samsung cho biết sẽ điều tra kỹ những thiết bị hư hỏng nhằm tìm ra nguyên nhân. Công ty cũng nhấn mạnh lớp phim mỏng chính là lớp bảo vệ, là một phần trong cấu trúc màn hình, được thiết kế để bảo vệ màn hình khỏi trầy xước. Dù vậy, theo Business Insider, việc Samsung bán chiếc điện thoại giá gần 2.000 USD cho khách hàng mà họ có thể dễ dàng tháo lớp phim này là một điều thật điên rồ.

Tại những thời điểm như bây giờ, Apple lại được nhắc đến như một công ty vô cùng sáng suốt dù luôn bị chê là “người đến sau”. Công ty của Tim Cook đôi khi đi sau thị trường về thiết kế, tính năng, cấu hình. Họ muốn bảo đảm “chậm mà chắc” thay vì vội vàng ra sản phẩm để chiếm danh hiệu đầu tiên.

Mới đây, Apple thông báo dừng sản xuất bàn sạc không dây AirPower sau hơn một năm được giới thiệu, một điều chưa từng có tiền lệ. Song, ít nhất Apple không gửi AirPower cho những người đánh giá mà chấp nhận bẽ bàng khi phải hủy bỏ toàn bộ dự án. Apple thừa hiểu nhãn hiệu sẽ bị thiệt hại trong dài hạn như thế nào nếu ra một sản phẩm không như mong đợi.

Ngày nào đó, Apple có thể ra mắt điện thoại màn hình gập, có thể không. Nó có thể tốt và đáng giá, hoặc không. Song người ta tin rằng khi Apple làm, phiên bản đầu tiên của thiết bị ấy sẽ không vấp phải các sự cố như Galaxy Fold gặp phải. Với Samsung, Business Insider cho rằng họ đã đi con đường tắt để trở thành nhà sản xuất đầu tiên đưa ra thị trường smartphone màn hình gập.

Corning, công ty chuyên sản xuất kính cường lực, cho biết màn hình Gorilla Glass chưa sẵn sàng cho điện thoại uốn cong. Nói cách khác, Samsung có lẽ đã chọn vật liệu kém bền hơn để không phải chờ đợi. Những màn hình này dường như không bền và dẫn tới sự cố đáng buồn mà phóng viên của The Verge gặp phải.

Vì vậy, lần tới, khi ai đó chỉ trích Apple là chậm chạp, hãy nhớ rằng: Trở thành người đầu tiên không chỉ mang lại danh hiệu mà còn phải gánh vác rủi ro to lớn.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trải nghiệm thực tế Samsung Galaxy Fold 2.000 USD
ICTnews - Galaxy Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, có gì khác lạ so với các smartphone cao cấp khác?
Màn hình Samsung Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau 1 ngày sử dụng
ICTnews - Cây bút Dieter Bohn của The Verge cho biết chiếc Galaxy Fold anh đang dùng thử đã bị hỏng chỉ sau 1 ngày sử dụng.
Bóc lớp bảo vệ màn hình có thể là nguyên nhân khiến hàng loạt Galaxy Fold bị hư hỏng nặng
Có khá nhiều chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold bị hư hỏng nặng sau khi sử dụng hai ngày.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thất bại của Samsung Galaxy Fold là lý do Apple “mãi là người đến sau” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang