• Chia sẻ bài viết Thêm một đại học lớn của Mỹ dừng hợp tác với Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm một đại học lớn của Mỹ dừng hợp tác với Huawei

ictnews
Đại học Illinois là trường đại học Mỹ tiếp theo dừng hoạt động hợp tác nghiên cứu với Huawei trong bối cảnh công ty Trung Quốc đang bị điều tra và cáo buộc đe dọa bảo mật.

Trung tâm R&D của Qualcomm tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Quyết định được thông báo qua email đến các cơ sở và nhân viên của trường vào tuần trước, có hiệu lực ngay lập tức. Giáo sư Rashid Bashir và Phó Hiệu trưởng lâm thời phụ trách nghiên cứu Susan A. Martinis viết trong email rằng trường sẽ không nhận bất kỳ một khoản tài trợ, hợp đồng hay quà tặng mới từ Huawei hay công ty con, chi nhánh.

Các thành viên tham gia vào thỏa thuận đang diễn ra đã biết về quyết định này và được phép sử dụng nguồn quỹ còn lại để hoàn thành công trình. Trong khi đó, giao dịch hay đề xuất mới không được trường phê duyệt hay chấp thuận.

Đại học Illinois là trường mới nhất trong số các trường của Mỹ dừng hợp tác với Huawei kể từ khi chính phủ Mỹ buộc tội Huawei hồi đầu năm với tội danh đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ và vi phạm lệnh trừng phạt với Iran. Trước đó, Đại học Stanford, Đại học California, Đại học Minnesota và Viện Công nghệ Massachusetts đều đã dừng liên hệ với Huawei. Với sự tham gia của Đại học Illinois, 4 trong 10 trường kỹ thuật hàng đầu của Mỹ đã “tẩy chay” Huawei.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple và Qualcomm bất ngờ đình chiến, iPhone 5G có thể ra mắt sớm hơn dự kiến
ICTnews - Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai...
Để iPhone không thua Samsung, Apple sẵn sàng làm hòa với Qualcomm
ICTnews - Apple đã đặt con bài chủ lực iPhone lên hàng đầu để chấp nhận dàn xếp với Qualcomm trên mặt trận pháp lý toàn cầu.
Apple "đốt" bao nhiêu tiền để làm hòa với Qualcomm?
ICTnews - Để dàn xếp trận chiến pháp lý với Qualcomm trên toàn cầu, Apple phải bỏ ra bao nhiêu tiền?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm một đại học lớn của Mỹ dừng hợp tác với Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang