• Chia sẻ bài viết Gói kênh HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... còn trên hệ thống truyền hình nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gói kênh HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... còn trên hệ thống truyền hình nào?

ictnews
Hãy tham khảo để có thêm lựa chọn các dịch vụ truyền hình trả tiền nếu chúng ta vẫn muốn xem những kênh nước ngoài thân quen với phụ đề tiếng Việt đầy đủ, rõ ràng.

Từ thời điểm 0h ngày 1/4/2018 vừa qua, hệ thống truyền hình cáp VTVcab và truyền hình NextTV của Viettel đã đồng loạt phát sóng hàng chục kênh truyền hình nước ngoài mới. Theo đó trên hệ thống cáp analog của VTVcab có 12 kênh truyền hình nước ngoài mới, còn trên hệ thống truyền hình HD có gần 20 kênh mới.

Trong số này, nhóm phim có các kênh: BOX Movie 1, Hollywood Classics, FOX; nhóm kênh giải trí có các kênh: FashiON, KIX, Blue Ant Extreme, Blue Ant Entertainment, Woman, Dr Fit; nhóm kênh khoa học, khám phá có các kênh Planet Earth, History; nhóm kênh thiếu nhi có Baby TV, Cartoon Kids, Happy Kids. Nhóm kênh nước ngoài này được VTVcab mua bản quyền từ 3 nhà phân phối là: Thảo Lê, BHD và In the Box.

Tuy nhiên song song với đó, cũng từ 0h ngày 1/4/2018, 22 kênh nước ngoài đang phát sóng trên VTVcab và NextTV lâu nay đã không còn. Trong đó có nhiều kênh rất quen thuộc với khán giả Việt Nam như: HBO, Cinemax, RED by HBO, AXN, WarnerTV, Discovery, Animal Planet, Discovery Asia, FOX Sports, Cartoon Network, Disney Channel, CNN, BBC News.

Vì thế, khá nhiều khách hàng của VTVcab đã bị bất ngờ khi hàng chục kênh truyền hình nước ngoài thân thuộc "bốc hơi", thay thế vào đó là nhóm kênh truyền hình nước ngoài mới. Không ít người bức xúc trước sự thay đổi bất ngờ này và tuyên bố sẵn sàng bỏ dịch vụ VTVcab để chuyển qua hệ thống truyền hình trả tiền khác.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 2/4, ông Bùi Huy Năm, Tổng giám đốc VTVcab chia sẻ lý do mua gói kênh quốc tế mới là để người xem có những nội dung mới mẻ hơn, đồng thời chi phí bản quyền gói kênh mới thấp hơn và có khả năng triển khai trên nhiều nền tảng.

Trao đổi với ICTnews, VTVcab cũng bày tỏ mong muốn khách cứ bình tĩnh, cảm nhận nội dung mới trong vòng 2-3 hôm sẽ thấy được sự khác biệt lớn so với các nội dung trước kia.

Mặc dù vậy nếu khách hàng vẫn muốn xem các kênh quốc tế thân thuộc trên thì chắc chắn sẽ không ngần ngại chuyển sang dùng dịch vụ truyền hình trả tiền khác.

Xem HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... phụ đề tiếng Việt ở đâu?

Nhóm kênh nước ngoài gồm các kênh HBO, Cinemax, AXN kể trên do Qnet phân phối cho hầu hết các đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam. Vì thế nếu vẫn muốn xem các kênh này thì khách hàng có thể tham khảo các hệ thống truyền hình là đối tác của Q.net.

b1-zb1-goi-kenh-hbo-axn-fox-sports-disney-discovery-phu-de-tieng-viet-o-dau.jpg

Nhóm kênh nước ngoài như các kênh HBO, Cinemax, AXN kể trên do Qnet phân phối cho hầu hết các đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam.

b2-zb2-goi-kenh-hbo-axn-fox-sports-disney-discovery-phu-de-tieng-viet-o-dau.jpg

Như kênh Cartoon Network cũng là một kênh đang quen thuộc của các khán giả nhí.

Những hệ thống truyền hình là đối tác của Q.net hiện nay bao gồm SCTV, K+, Hanoicab (truyền hình cáp Hà Nội), HTVC (truyền hình cáp TP.HCM), VTC, MyTV (VNPT), Truyền hình FPT...

Về giá cước, có thể điểm qua như gói Premium của Truyền hình FPT bao gồm các kênh trên có phí thuê bao 50.000 đồng/tháng, hay thuê bao K+ mới nhất là 135.000 đồng/tháng (nếu đóng trước 12 tháng thì phí là 125.000 đồng/tháng)...

Việc chuyển sang các dịch vụ truyền hình mới có thể giúp khán giả được đáp ứng nhu cầu với những kênh nước ngoài thân quen với phụ đề tiếng Việt đầy đủ, rõ ràng.

BHO, Cinemax, Disney... "bay hơi" trên hệ thống VTVCab, đơn vị nắm bản quyền nói gì?

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khách hàng “dọa” tẩy chay vì VTVcab đột ngột thay đổi hết kênh quốc tế
ICTnews - Từ sáng ngày 1/4/2018, khá nhiều khách hàng của VTVcab đã ngỡ ngàng khi hàng chục kênh truyền hình nước ngoài bị "bốc hơi", thay thế...
Tổng giám đốc VTVcab trần tình lý do thay đổi hàng loạt kênh quốc tế
ICTnews - Tổng giám đốc VTVcab đã gửi lời xin lỗi khách hàng, đồng thời chia sẻ lý do việc VTVcab phải thay đổi hầu hết các kênh truyền hình...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gói kênh HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... còn trên hệ thống truyền hình nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang