• Chia sẻ bài viết Không chỉ dừng bán, Nguyễn Kim cho đổi TV Asanzo cũ sang sản phẩm khác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Không chỉ dừng bán, Nguyễn Kim cho đổi TV Asanzo cũ sang sản phẩm khác

ictnews
Sau khi thông báo dừng bán sản phẩm Asanzo, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim cũng thông báo cho khách hàng đổi tivi Asanzo cũ sang các thương hiệu khác.

Thông báo từ Nguyễn Kim

Ngay sau thông tin Asanzo vướng nghi án về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm, nhiều siêu thị điện máy đã dừng bán, gỡ các sản phẩm mang thương hiệu này tại hệ thống cửa hàng.

MediaMart, dienmayxanh, Nguyễn Kim và nhiều siêu thị điện máy lớn đã thông báo tạm dừng bán các sản phẩm Asanzo. 

Trong thông báo tới các khách hàng, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim vừa cho biết sẽ hỗ trợ đổi TV Asanzo đã qua sử dụng cho các khách hàng đã mua sản phẩm trên hệ thống siêu thị này.

Cụ thể, thông báo cho hay: "Trong thời gian qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đưa tin về nguồn gốc xuất xứ cácsản phẩm của Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo Việt Nam) gây lo ngại đến các khách hàng đã mua sản phẩm Asanzo tại hệ thống Nguyễn Kim. Nguyễn Kim thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm TV Asanzo trên toàn hệ thống".

Thời gian áp dụng từ 26/6 – 10/7/2019. Chính sách áp dụng đối với các khách hàng đã mua TV Asanzo tại Nguyễn Kim với điều kiện tivi còn hoạt động bình thường nguyên vẹn và kèm theo hóa đơn. Khách hàng sẽ được đổi TV thương hiệu bất kỳ với giá trị thu đổi sản phẩm tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn.

Ngay sau thông tin về nguồn gốc xuất xứ Asanzo được đăng tải trên truyền thông, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã giao Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về vụ việc của Asanzo, làm rõ các vi phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hai cơ quan của Bộ Tài chính là Tổng cục Hải quan chủ trì, phối hợp với Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan rà soát việc thực hiện quản lý nhà nước đối với việc nhập khẩu các sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam; Tổng cục Thuế rà soát báo cáo về công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan khác đối với Công ty cổ phần Điện tử Asanzo gửi Tổng cục Hải quan trước ngày 10/7/2019.

Tổng cục Hải quan và Thuế cũng được yêu cầu phải phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo các Cục Hải quan, Cục Thuế các tỉnh, thành phố rà soát nhằm phát hiện các trường hợp tương tự và đề xuất các biện pháp thanh tra, kiểm tra, chống thất thu, nợ đọng thuế, chống chuyển giá, trốn thuế; đồng thời xem xét trách nhiệm của đơn vị để xảy ra tình trạng trốn thuế, gây thất thu ngân sách nhà nước.

Tổng cục Hải quan sẽ là đơn vị chủ trì tổng hợp chung, trình Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/7/2019.

Về phía mình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các cơ quan thuộc Bộ tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này; từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh...

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mua điều hòa, điều đặc biệt để tiết kiệm điện mà phòng vẫn mát lạnh
Khi đi chọn mua điều hòa, mọi người cần đặc biệt chú ý đến công suất của máy. Bởi, nếu chọn công suất phù hợp với diện tích phòng thì sẽ tiết...
Những thông số cần biết khi mua máy lạnh
ICTnews - Khi đọc thông tin về một mẫu máy lạnh, bạn có thể bắt gặp những thông số quen thuộc như: loại Inverter hay loại thường, công suất...
Để nhiệt độ điều hoà ở mức này sẽ tiết kiệm tiền điện tối đa
Bộ Công Thương đưa ra lời khuyên cho việc dùng điều hòa, tủ lạnh, thiết bị thắp sáng... đỡ tốn điện.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Không chỉ dừng bán, Nguyễn Kim cho đổi TV Asanzo cũ sang sản phẩm khác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang