• Chia sẻ bài viết Lazada đã gỡ toàn bộ sản phẩm máy kích điện giết cá ra khỏi website lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lazada đã gỡ toàn bộ sản phẩm máy kích điện giết cá ra khỏi website

ictnews
Sau khi ICTnews đăng bài viết phản ánh, đại diện trang thương mại điện tử Lazada.vn cho hay "luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật" và tiến hành gỡ bỏ, không cho kinh doanh các sản phẩm máy kích điện đánh cá.

Các thiết bị kích cá đã được gỡ bỏ khỏi Lazada. Ảnh chụp màn hình

Như ICTnews đã đưa, giữa lúc vụ việc công khai đăng thông tin rao bán thiết bị lắp ráp súng chưa lắng xuống thì theo khảo sát của ICTnews, tại trang thương mại điện tử Lazada.vn xuất hiện vô số thông tin rao bán máy kích điện dùng để đánh bắt cá (Điều 15 Nghị định số 103/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản nêu rõ loại dụng cụ kích cá bằng điện là thiết bị bị cấm sử dụng - PV).

Được bán với giá từ 500.000 đồng cho tới gần 4 triệu đồng, những chiếc máy kích điện được công khai quảng cáo là máy đánh bắt cá có thể làm tê liệt, giết chết cá lóc, cá trê, rô phi, lươn trạch, ếch…

Tất cả đều phần lớn có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc, được nhiều cá nhân mở “gian hàng” kinh doanh trên Lazada.

Ví dụ, loại máy kích cá BS-99000W được quảng cáo là máy tầm trung, giá 1 triệu đồng, “hoạt động rất khỏe và bền bỉ”, thậm chí “sử dụng mạch băm xung IC 555 giúp cá nổi rất tốt, máy có thể đánh bắt tốt một loại số cá như lóc, trê, rô phi, lươn trạch, ếch…”.

Tại Lazada cũng xuất hiện thiết bị có khả năng sát thương lớn như máy kích cá có tên gọi Lapalz 4800h được bán với giá 3,9 triệu đồng, được dân buôn quảng cáo là loại chuyên sử dụng để đánh bắt bằng thuyền công suất lớn.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 20/1, trao đổi với ICTnews, ông Vũ Quốc Tuấn, Giám đốc đối ngoại Lazada Việt Nam cho hay sau khi nhận được phản ánh, doanh nghiệp này đã thực hiện khuyến cáo các nhà bán hàng kinh doanh phù hợp với quy định tại Khoản 1, Điều 15, Nghị định 103/2013 của Chính phủ cũng như các quy định pháp luật khác có liên quan.

“Lazada luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và chúng tôi cũng luôn yêu cầu các đối tác tuân thủ. Những nhà bán hàng không tuân thủ đúng và đầy đủ, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và theo chính sách của Lazada”, ông Tuấn nói.

Sau khi phản hồi đến ICTnews, cùng ngày, phía Lazada đã gỡ bỏ toàn bộ các sản phẩm máy kích điện đánh cá ra khỏi website.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lazada bị “sờ gáy” vụ rao bán thiết bị lắp ráp súng
ICTnews - Liên quan đến vụ đăng tin bán thiết bị lắp súng, đại diện Lazada cho hay đã nắm được toàn bộ sự việc và sẽ có phản hồi chi tiết đến...
Không chỉ bán thiết bị lắp súng, Lazada còn ngang nhiên dung túng cho máy kích điện giết cá
ICTnews - Hàng loạt chiếc máy kích điện được quảng cáo có thể giết chết cá rô phi, cá chiên, cá lăng… đang được trang thương mại điện tử lớn...
Sếp Amazon sắp đến Hà Nội đào tạo thương mại điện tử cho doanh nghiệp
ICTnews - Lãnh đạo Amazon Global Selling sẽ tham gia đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam về thương mại điện tử để xúc tiến thương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lazada đã gỡ toàn bộ sản phẩm máy kích điện giết cá ra khỏi website lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang