• Chia sẻ bài viết Ngôi vị số 1 thị trường di động của iPhone lung lay dữ dội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngôi vị số 1 thị trường di động của iPhone lung lay dữ dội

Apple đã thua mọi mặt trước đối thủ truyền kiếp Samsung, và họ còn rất ít thời gian để vực dậy chính mình.

Khi Steve Jobs giới thiệu iPhone lần đầu vào năm 2007, ông tuyên bố rằng nó đã đi trước thời đại 5 năm.

Steve Jobs đã sai. 9 năm trôi qua và chưa có thiết bị nào vượt qua được iPhone. Nhưng hiện tại, khoảng cách giữa iPhone và các đối thủ mong manh như chỉ mành.

Samsung với Galaxy Note 7 đang dẫn trước Apple ở nhiều điểm then chốt, Business Insider đánh giáNote 7 có thiết kế tốt hơn, nhiều tính năng đáng chú ý, như chống nước hay sạc không dây, bộ nhớ trong cũng tỏ ra rộng rãi. Nói ngắn gọn, Note 7 là một trong những smartphone tốt nhất trong lịch sử.

Ngoi vi so 1 thi truong di dong cua iPhone lung lay du doi hinh anh 1
Galaxy Note 7 được đánh giá là smartphone tốt nhất mọi thời đại. Ảnh:  Business Insider.

Cuộc đời đang bớt hồng với iPhone, nó giữ nguyên thiết kế suốt 2 năm qua, và mọi tin đồn cho thấy iPhone tiếp theo sẽ tiếp tục không thay đổi. Apple đã bỏ qua mọi nâng cấp cần thiết như sạc không dây, chống nước hay thay đổi thiết kế.

Bên cạnh chip xử lý mới và camera tốt hơn, dường như không còn gì đáng phấn khích với iPhone 7. Samsung đã vượt mặt Apple cả về thiết kế lẫn cấu hình.  

Chỉ một từ: iOS. Đó là thứ Samsung hay bất kỳ ai cũng không thể thay thế.

Mặc cho những nỗ lực của Google, hệ sinh thái của Android vẫn là một đống hỗn độn phân rã. Các thiết bị ít khi có nâng cấp đều đặn, các nhà phát triển ứng dụng dường như chỉ quan tâm đến phiên bản iOS. Phiên bản Android của Samsung, với tên gọi TouchWiz đôi khi làm rối rắm thêm UI của Android, thay vì cải thiện chúng.

iOS là hệ điều hành duy nhất vẫn hỗ trợ người dùng sau nhiều năm, trong khi khó có sản phẩm Android nào được quan tâm nâng cấp sau 1 năm, con số này ở iPhone có thể lên đến 4 năm.

Ngoi vi so 1 thi truong di dong cua iPhone lung lay du doi hinh anh 2
iOS là thứ duy nhất Apple đang làm tốt hơn các đối thủ. Ảnh:New Cydia Tweak.

Bảo mật là vấn đề tiếp theo, nếu một lỗi nghiêm trọng được phát hiện, Apple có thể tạo ra bản nâng cấp phần mềm cho cả hệ sinh thái cùng lúc. Trong khi điều đó gần như bất khả với Android.

Apple đang ở vị trí lạ lẫm hiện tại. iOS là thứ duy nhất còn khiến iPhone dẫn đầu, trong khi các đối thủ đã hạ bệ họ ở mọi mặt khác, từ thiết kế đến cấu hình. Samsung đã vượt mặt Apple theo nhiều cách khác nhau.

Ngôi đầu của iPhone chưa bao giờ lung lay như vậy, và họ đã sắp hết thời gian trước khi Samsung tìm ra mảnh ghép cuối cùng, đặt dấu chấm hết cho triều đại Apple.

Theo Lê Phát, Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei, Oppo, Xiaomi, Vivo “đè bẹp” doanh số iPhone tại Trung Quốc
ICTnews - Theo một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu Counterpoint Research, thị phần smartphone của Apple tại Trung Quốc gần đây đã giảm...
Tại sao có nơi bán iPhone chính hãng rẻ hơn Thế Giới Di Động?
ICTnews - Cùng được gọi là iPhone chính hãng nhưng có nơi bán rẻ hơn mức trung bình của Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, FPT Shop.
Dân buôn đua mời chào mua iPhone 7 hàng nhái
ICTnews - Dù Apple chiếc iPhone thế hệ mới chưa có hình ảnh chính thức, thế nhưng ngay tại thời điểm này những chiếc smartphone có tên gọi iPhone...
Dưới 10% iFan muốn mua iPhone 7
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy có chưa tới 10% người sở hữu iPhone muốn nâng cấp lên phiên bản iPhone 7. Tại sao lại ít như vậy?
iPhone 7 sắp ra mắt, máy đời cũ chưa kích hoạt ồ ạt về nước
Thị trường hiện xuất hiện khá nhiều những chiếc iPhone 6, 6 Plus hàng trả bảo hành hoặc Certified Pre-Owned. Đây đều là máy chưa kích hoạt, giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngôi vị số 1 thị trường di động của iPhone lung lay dữ dội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang