• Chia sẻ bài viết Thêm khách hàng tố Lazada “nuốt” khuyến mãi điện thoại Samsung J8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm khách hàng tố Lazada “nuốt” khuyến mãi điện thoại Samsung J8

ictnews
Sau khi ICTnews đăng thông tin một khách hàng tại Thái Bình bị Lazada “nuốt” lời hứa hẹn tặng Samsung J8 và quà trị giá 2 triệu đồng nếu mua tủ lạnh Samsung, cùng ngày, có thêm một khách hàng phản ánh tình trạng tương tự và “đòi quà” gần 2 tháng nay không xong.

Samsung Galaxy J8

Như ICTnews đã đưa, khách hàng Ngô Hải Dương (trú tại Thái Bình) mới đây đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) về việc bị Lazada chây ì trả hàng khuyến mãi là một chiếc smartphone Samsung Galaxy J8 và quà tặng trị giá 2 triệu đồng sau khi mua chiếc tủ lạnh RB30N4180B1/SV 307 màu đen.

Khách hàng này cho hay sau hơn 1 tháng trời “đòi quà”, khách hàng này vẫn chỉ nhận được những lời khất lần, hứa hẹn của nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng.

Ngay sau khi đăng thông tin nói trên vào ngày 24/11, chiều cùng ngày, ICTnews tiếp tục nhận được phản ánh của khách hàng Nguyễn Đon (trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) về việc bị “sập bẫy” tương tự.

Cụ thể theo khách hàng này, ngày 26/9, khách hàng này đặt mua chiếc tủ lạnh Samsung RB30N4180B1/SV 307 (mã đơn hàng 207698571840932) và được Lazada hứa sẽ tặng cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy J8 cùng quà tặng 2 triệu đồng.

Tuy nhiên đến ngày 30/9, Lazada chỉ giao chiếc tủ lạnh và “khất nợ” quà tặng sau 15 ngày.

“Tuy nhiên đến nay, sau gần 2 tháng vẫn chưa thấy Lazada trả quà tặng. Tôi đã liên hệ nhiều lần đến tổng đài của Lazada thì không được bộ phận liên quan giải quyết”, khách hàng Nguyễn Đon bức xúc phản ánh.

Liên quan đến vấn đề này, các khách hàng đặt nghi vấn phải chăng Lazada Việt Nam làm ăn chộp giật, chỉ sử dụng 2 món quà nói trên làm mồi nhử để cho khách mắc câu, trong thực tế không có thật?

Các khách hàng cũng bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ quyền lợi, không thể để một doanh nghiệp như Lazada Việt Nam vốn đã mắc rất nhiều vụ lùm xùm liên tiếp vi phạm, khiến cho những khách hàng có quyền lợi bị xâm phạm mệt mỏi khiếu nại trong vô vọng.

“Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cần can thiệp, yêu cầu Lazada Việt Nam thực hiện đúng lời hứa, trả hàng khuyến mãi theo chương trình đã công bố”, khách hàng Ngô Hải Dương phản ánh.

Hiện phía Lazada Việt Nam chưa lên tiếng về vụ việc.

Phương Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khách hàng tố mua 5 đầu thu kỹ thuật số trên Lazada nhưng chỉ nhận được con chuột máy tính
ICTnews - Hai khách hàng tại Hà Nội và Hải Dương, mỗi người mua 5 đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 trên Lazada.vn nhưng chỉ nhận được con chuột máy...
Lazada bị tố chiếm dụng vốn, coi thường khách hàng Việt
ICTnews - Phản ánh việc Lazada (Công ty TNHH Recess) vi phạm khuyến mại, xem thường người tiêu dùng và có hành vi chiếm dụng vốn, một khách hàng...
Khách hàng khiếu nại Lazada “nuốt” lời hứa, không trả smartphone Galaxy J8 khuyến mãi
ICTnews - Rao bán chiếc tủ lạnh Samsung kèm lời hứa sẽ tặng cho khách chiếc điện thoại Samsung J8 và một món quà trị giá hơn 2 triệu đồng, tuy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm khách hàng tố Lazada “nuốt” khuyến mãi điện thoại Samsung J8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang