Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thiết bị làm chậm công tơ điện bán trên mạng là trò lừa đảo? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thiết bị làm chậm công tơ điện bán trên mạng là trò lừa đảo?

Elictricity Saving Box được quảng cáo giúp giảm đến 45% lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sản phẩm không có tác dụng tiết kiệm điện.

Gần đây, các sản phẩm lạ gắn mác có thể giúp người dùng tiết kiệm điện xuất hiện nhiều trên thị trường. Chúng có tên là Elictricity Saving Box, được rao bán với giá từ 200.000 đến 1 triệu đồng.

Elictricity Saving Box có hình dạng như một chiếc ổn áp nhỏ hay ổ cắm đa năng. Theo quảng cáo, khách hàng chỉ cần cắm thiết bị này vào ổ cắm điện sẽ khiến đồng hồ chạy chậm lại. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể dễ dàng ngụy trang, lấy khỏi ổ cắm khi có kiểm tra hay nhân viên điện lực đến xem hàng tháng.

Trên một trang web có tên Dientu********.com, sản phẩm đang được giảm 40% còn 550.000 đồng, chương trình chỉ diễn trong vòng 4 giờ. Tuy nhiên, hôm sau người viết truy cập lại trang web, thiết bị vẫn được giảm 40%.

Thiet bi lam cham cong to dien ban tren mang la tro lua dao? hinh anh 1
Elictricity Saving Box đang được chào bán với giá 550.000 đồng. 

Theo thông tin từ người bán, thiết bị này được tích hợp mạch điện tử và tụ bù, giúp giảm hệ số công suất tiêu thụ điện. Từ đó, nó có thể giảm bức xạ điện từ vô ích phát ra, không làm thay đổi điện áp của điện lưới, tăng tuổi thọ đồ dùng điện

Tuy nhiên, các chuyên gia về điện cho rằng thiết bị này không có tác dụng tiết kiệm điện. Ông Nguyễn Đoàn, thành viên một diễn đàn công nghệ lớn ở TP.HCM đã mua Elictricity Saving Box về kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra thiết bị, tôi nhận thấy những linh kiện bên trong chỉ có một chức năng là làm sáng hai bóng đèn. Sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng tiết kiệm điện. Người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua những thiết bị tương tự”, ông Đoàn chia sẻ.

Thiet bi lam cham cong to dien ban tren mang la tro lua dao? hinh anh 2
Những linh kiện bên trong của Elictricity Saving Box. Ảnh: Nguyễn Đoàn.

Theo ông Trần Vũ Hoàng, nhân viên kỹ thuật điện (quận 8, TP.HCM), để giảm tiền điện hiệu quả, người dùng nên sử dụng tiết kiệm thay vì mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc này.

“Người dùng có thể mua những loại đèn LED tiêu thụ điện năng thấp. Tắt những thiết bị khi không sử dụng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn mua những sản phẩm như máy lạnh, máy giặt hay tủ lạnh, người dùng nên chọn các model có công nghệ inverter, giúp tiết kiệm một lượng điện năng nhất định”, ông Hoàng cho biết.

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Buôn lậu thiết bị công nghệ “nóng” tại các cảng hàng không, cảng biển
ICTnews - Nhiều vụ vi phạm bị phát hiện tại các cảng hàng không tập trung chủ yếu vào các loại hàng cấm, hàng hóa gọn nhẹ giá trị kinh tế cao...
Công an "chỉ mặt" các tỉnh là điểm nóng buôn lậu thiết bị điện tử
ICTnews - Tại các tỉnh "điểm nóng" khu vực phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội..., mặt hàng nhập lậu chủ...
Rao bán thiết bị súng tràn lan: Lazada nhận bị shop qua mặt, hứa gỡ bỏ hết sản phẩm trái phép
ICTnews - Lazada Việt Nam cho rằng, việc rao bán thiết bị súng là cách thức "lách" luật của các shop buôn bán sản phẩm bị cấm trên sàn thương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thiết bị làm chậm công tơ điện bán trên mạng là trò lừa đảo? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang