• Chia sẻ bài viết Thứ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp Việt phải cải tiến mẫu mã sản phẩm khi làm ăn với Amazon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thứ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp Việt phải cải tiến mẫu mã sản phẩm khi làm ăn với Amazon

ictnews
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, muốn bắt tay với Amazon, việc rất quan trọng của các doanh nghiệp Việt Nam là phải cải tiến mẫu mã của sản phẩm để phù hợp với các thị trường, thị hiếu khác nhau trên địa bàn toàn cầu.

Doanh nghiệp Việt có cơ hội "ra biển lớn" khi bắt tay kinh doanh trên Amazon.com

Trao đổi tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 diễn ra ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh Amazon là công ty lớn nhất về thương mại điện tử, chiếm thị phần lớn nhất trên thế giới.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thông qua nhu cầu của các doanh nghiệp và xét đến nhu cầu của chúng ta cần tận dụng thương mại điện tử để có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng hoá cũng như quảng bá thương hiệu của mình trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Bộ Công Thương có phối hợp với Amazon Global Selling và đã ký một hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và đơn vị này.

Ngày 14/1 vừa qua, hai bên đã ký kết và có một số nội dung chính: hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới thông qua trang Amazon.com.

Ngoài ra, để phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp và hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com.

Amazon sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng về kinh doanh quốc tế và kỹ năng về thương mại điện tử khi giới thiệu sản phẩm của mình trên Amazon.com. Một điểm nữa là để hỗ trợ cho các cán bộ, trước hết của Cục Xúc tiến thương mại và những người làm xúc tiến thương mại trên toàn quốc, về các kỹ năng xúc tiến thương mại nói chung, trong đó có phát triển thương mại điện tử.

“Chúng tôi đánh giá đây là một trong những nét mới của công tác xúc tiến thương mại. Đây cũng là biện pháp hết sức hữu hiệu thông qua một doanh nghiệp rất lớn và mang lại hiệu quả rất cao cho các doanh nghiệp Việt Nam với chi phí rất hợp lý”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nói.

Hiện nay, sau ngày 14/1 ký kết biên bản hợp tác giữa hai bên, Cục Xúc tiến thương mại đã kết hợp với Amazon tổ chức các hội thảo tại TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương để giới thiệu các chương trình này.

Thông qua đó các chuyên gia của Amazon trên toàn cầu đã giới thiệu cho doanh nghiệp Việt Nam các kỹ năng, cách thức tiếp cận và giới thiệu hàng hoá của mình.

Trong thời gian tới, đối với các doanh nghiệp Việt Nam, việc rất quan trọng là phải cải tiến mẫu mã của sản phẩm để phù hợp với các thị trường, thị hiếu khác nhau trên địa bàn toàn cầu. Bộ Công Thương sẽ phối hợp tích cực với Amazon để hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp cần tiếp cận, ngoài các buổi hội thảo vừa qua và nhiều hội thảo được tổ chức sắp tới, các doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Cục Xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương cũng như các Sở Công Thương trên địa bàn toàn quốc.

Để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về công tác xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã thông qua việc đưa hàng hoá của Việt Nam vào kênh phân phối của các nhà phân phối lớn trên toàn thế giới hiện đã có sự hợp tác ở Việt Nam.

Ví dụ vừa qua trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ sang Nhật Bản, Thủ tướng hai nước đã chứng kiến việc ký hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Aeon của Nhật Bản.

Họ cam kết đến năm 2020 sẽ tiêu thụ 500 triệu USD/năm hàng của Việt Nam tại hệ thống của họ ở Nhật Bản cũng như trên thế giới. Đến 2025, họ cam kết sẽ tiêu thụ 1 tỷ USD/năm. Đây là điều kiện rất tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam.

“Chúng tôi đang phối hợp với các chuyên gia Aeon lựa chọn các mặt hàng Việt Nam để đưa vào hệ thống phân phối của họ. Đây là việc có lợi cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu với chi phí hợp lý”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho hay.

 

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lazada đã gỡ toàn bộ sản phẩm máy kích điện giết cá ra khỏi website
ICTnews - Sau khi ICTnews đăng bài viết phản ánh, đại diện trang thương mại điện tử Lazada.vn cho hay "luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của...
Công an vào cuộc vụ Lazada bán thiết bị lắp ráp súng
ICTnews - Lực lượng công an, Sở Công Thương… được lệnh khẩn trương kiểm tra thông tin việc Lazada bán thiết bị lắp ráp súng, báo cáo UBND TP.HCM...
Website Sony Center Việt Nam chính thức loại bỏ smartphone Xperia, bán tháo phụ kiện
ICTnews - Đường dẫn đến danh mục sản phẩm điện thoại Xperia trên trang sonycenter.sony.com.vn đã hoàn toàn biến mất, còn phụ kiện được bán tháo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thứ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp Việt phải cải tiến mẫu mã sản phẩm khi làm ăn với Amazon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang