• Chia sẻ bài viết Thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019: Sendo “áp sát” Lazada, Voso lần đầu xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019: Sendo “áp sát” Lazada, Voso lần đầu xuất hiện

ictnews
Theo đánh giá của iPrice, quý 2/2019, trong khi Lazada tiếp tục hụt hơi so với Shopee và Tiki thì Sendo đạt bước tiến lớn khi lần đầu có mặt trong Top 4 Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam. Nghiên cứu mới của iPrice cũng ghi nhận sự xuất hiện ấn tượng của Voso.vn.

Voso.vn, nền tảng thương mại điện tử của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) dù mới chính thức ra mắt vào đầu tháng 7 này nhưng cũng đã kịp xuất hiện trong bảng xếp hạng quý 2/2019 của iPrice (Ảnh minh họa: Nguyễn Tuyên)

Nhu cầu mua sắm online giảm nhẹ trong quý 2

Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam được thực hiện bởi iPrice – công cụ tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá tại 7 thị trường khu vực ASEAN hôm qua, ngày 16/7, đã cập nhật số liệu trong quý 2 năm nay.

Theo đó, nhìn vào toàn cảnh thị trường trong quý 2/2019, iPrice ghi nhận sự giảm sút nhẹ về nhu cầu mua sắm trên toàn thị trường. Cụ thể, có đến 6 trong 10 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng có số lượt truy cập web trung bình bị giảm so với quý trước.

Tuy nhiên, đại diện của đơn vị nghiên cứu iPrice cho biết đây không phải dấu hiệu đáng lo cho thương mại điện tử Việt Nam mà chỉ là sự thay đổi theo mùa của thị trường. Nguyên nhân chính nằm ở nhu cầu mua sắm hàng tiêu dùng và thời trang giảm sau Tết Nguyên đán, cộng với việc người tiêu dùng đang chờ các đợt giảm giá lớn.

iPrice cũng cho biết thêm nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì kết quả quý 2/2019 lại là một tín hiệu khả quan. Hồi quý 2 năm 2018, trung bình mỗi công ty trong top 10 bị giảm đến 3 triệu lượt truy cập / tháng nhưng trong quý 2 năm nay, trung bình mỗi công ty trong top 10 chỉ bị giảm 400.000 lượt truy cập /tháng. Thay đổi này phần nào cho thấy thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã ổn định hơn và nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đã bớt phụ thuộc vào các đợt giảm giá lớn.

Với việc các tháng tới đây sẽ bao gồm các đợt đại khuyến mãi thường niên như 7/7 và 9/9, báo cáo của iPrice dự báo tình hình thị trường thương mại điện tử toàn quốc trong quý mới sẽ trở lại với quỹ đạo phát triển mạnh trong quý 3/2019.

Shopee và Tiki dẫn đầu, Sendo áp sát Lazada

Cũng theo số liệu cập nhật mới nhất từ Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam do iPrice thực hiện, tương tự 2 quý trước, trong quý 2/2019 vừa qua, Shopee và Tiki lần lượt nắm chắc hai vị trí dẫn đầu toàn quốc về lượng khách hàng truy cập web. Theo đó, Shopee đạt 38,5 triệu lượt và Tiki đạt 33,7 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Hai công ty này sau khi vượt qua Lazada lần đầu tiên vào quý 4/2018 thì đến nay vẫn không có dấu hiệu chững lại và thậm chí còn nới rộng khoảng cách so với đối thủ.

Sàn thương mại điện tử Lazada Việt Nam đạt 28,3 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong quý 2/2019. Kết quả này cũng đánh dấu quý thứ hai liên tiếp Lazada đối mặt với sụt giảm về lượng truy cập web.

Top 5 website thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019 | Voso.vn lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng thương mại điện tử Việt Nam |  Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Thế Giới Di Động dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019

Top 5 website thương mại điện tử Việt Nam quý 2 năm 2019 (Nguồn: iPrice)

Bên cạnh 3 vị trí dẫn đầu giữ nguyên thì thay đổi đáng chú ý nhất trên bảng xếp hạng quý này là sự tiến bộ vượt bậc của Sendo. Số lượt truy cập web của sàn thương mại điện tử này đã tăng đến hơn 10%, từ 25,3 triệu lên 28 triệu, giúp Sendo lần đầu tiên lọt vào Top 4 Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam. iPrice cũng ghi nhận Sendo là sàn duy nhất trong Top 5 đạt tăng trưởng về lượng truy cập web trong quý 2, trong khi các sàn còn lại đều bị sụt giảm.

Với kết quả này thì Sendo đã rất gần với Lazada Việt Nam trên bảng xếp hạng toàn quốc. Hai sàn chỉ còn cách nhau chưa đến 300.000 lượt truy cập /tháng.

Top 5 website thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019 | Voso.vn lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng thương mại điện tử Việt Nam |  Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Thế Giới Di Động dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019

Lazada và Sendo so kè về lượng truy cập web trung bình tháng qua các quý (Nguồn: iPrice và SimilarWeb)

Voso.vn lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng thương mại điện tử Việt Nam

Voso.vn, nền tảng thương mại điện tử của Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) dù mới chính thức ra mắt vào đầu tháng 7 này nhưng cũng đã kịp xuất hiện trong bảng xếp hạng quý 2/2019 của iPrice.

Mặc dù hiện nay Voso.vn có xếp hạng thấp trong bảng xếp hạng nhưng báo cáo của iPrice cũng ghi nhận rằng trong tháng 6, lưu lượng truy cập website của Voso.vn đã tăng gấp 12 lần so với tháng 5.

Top 5 website thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019 | Voso.vn lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng thương mại điện tử Việt Nam |  Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Thế Giới Di Động dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019

Lượng truy cập website Voso.vn tăng gấp 12 lần chỉ trong một tháng (Nguồn: iPrice & SimilarWeb)

Đại diện iPrice cho rằng, việc Voso.vn đủ sức đạt được thành tích này trước khi chính thức ra mắt cho thấy tiềm năng lớn của sàn này và một lần nữa khẳng định cho tham vọng của Viettel Post trong cuộc chơi thương mại điện tử. Doanh nghiệp này không ngần ngại đặt mục tiêu sẽ đưa Voso.vn trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử số một tại Việt Nam.

Lợi thế có thể thấy của Voso.vn nằm ở hệ thống vận tải đã có sẵn của Viettel Post cùng với cộng đồng khách hàng tiềm năng đến từ 50 triệu thuê bao di động Viettel và 2,5 triệu người dùng ViettelPay. “Với sự xuất hiện bất ngờ của Voso.vn, cuộc chiến giữa các sàn thương mại điện tử Việt Nam chắc chắn vẫn còn chưa ngã ngũ và dự báo sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới”, đại diện iPrice nhận định.

Vân Anh (Theo iPrice)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tân binh MyGo và Vỏ sò chính thức ra mắt, Viettel Post cùng lúc tham chiến ở 2 lĩnh vực "khó nhằn"
ICTnews - Sáng nay (1/7), Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương...
CEO Viettel Post: "Sứ mệnh của Vỏ sò là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng"
ICTnews - Voso.vn hướng đến người nông dân với sứ mệnh là giúp nông dân bán sản vật của mình đến tay người tiêu dùng. Người nông dân chỉ cần...
Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada
Tiki, với việc chi tiền hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung Youtube để đổi lại việc quảng cáo, Tiki mạnh trên Youtube hơn cả so với 2 thương hiệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thương mại điện tử Việt Nam quý 2/2019: Sendo “áp sát” Lazada, Voso lần đầu xuất hiện lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang