• Chia sẻ bài viết Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin

ictnews
Founders Fund-  công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15 đến 20 triệu USD vào Bitcoin. Sau đó công ty đã thu về được hàng trăm triệu USD, nhờ sự tăng vọt giá của Bitcoin trong quý 4 năm ngoái.

Tỷ phú Peter Thiel của công ty Founders Fund.

Theo một báo cáo từ tờ The Wall Street Journal, Founders Fund- công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu từ từ 15 đến 20 triệu USD vào hệ thống tiền ảo cryptocurrency.

Từ đó đến nay trị giá của công ty đã lên tới hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin và sự gia tăng mạnh mẽ của đồng tiền ảo này trong quý 4 năm ngoái, tin tức được tờ The Journal tường thuật lại.

Tỷ giá hối đoái của Bitcoin đã lên tới mức 14.000 USD vào cuối năm vừa qua, trong khi giá khởi điểm là 1000 USD vào đầu năm 2017. Tuy nhiên khi được hỏi đã bắt đầu mua Bitcoin từ lúc nào thì công ty Founders Fund lại từ chối trả lời.

Các khoản đầu tư vào Bitcoin là chỉ là một trong những khoản đầu từ công ty Founders Fund, khoản gần đây nhất là vào giữa năm ngoái. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có khoản đầu tư nào đã được bán ra hay chưa.

Có thể nói rằng nhờ vào sự phát triển và phổ biến của Bitcoin gần đây, các tổ chức chính thống cũng đã bí mật đầu tư vào đồng tiền ảo này. Đồng thời thành công trong việc suy đoán đúng những biến động về giá cả, sự biến động thậm chí có thể gấp đôi con số phần trăm chỉ trong vài giờ.

Theo báo cáo ban đầu của Tạp chí The Journal về những công ty đang đầu tư vào Bitcoin vừa qua thì phản ứng của mọi người về thị trường tiền ảo đang khá là thuận lợi. Với giá khoảng 15.100 USD, Bitcoin đã tăng thêm khoảng 12% vào hôm thứ 3 vừa qua so với giá mở cửa là 13.510 USD, báo cáo từ Markets Insider.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Tim Cook phải chịu trách nhiệm về vụ bê bối pin của iPhone
ICTnews - Sau những scandal làm chậm iPhone cũ, Apple đã chính thức xin lỗi và giải thích cặn kẽ cho người tiêu dùng. Thế nhưng toàn lộ lời xin...
Xu hướng công nghệ vào năm 2018 là gì?
ICTnews - 2017 có thể gọi là năm thành công về mặt tài chính đối với các gã khổng lồ công nghệ nhưng mang lại nhiều tiêu cực cho xã hội. Vậy...
Facebook "cướp quyền" phát sóng lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay từ Twitter
ICTnews - Chủ nhật tuần này, 7/1/2018, Facebook sẽ chính thức được phát trực tiếp 2 tiếng liên tục về buổi trình diễn thảm đỏ của lễ trao giải...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang