• Chia sẻ bài viết Ứng dụng mua sắm được hoàn tiền ShopBack sẽ ra mắt thị trường Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng mua sắm được hoàn tiền ShopBack sẽ ra mắt thị trường Việt Nam

ictnews
Việt Nam sẽ là thị trường thứ tám ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho ShopBack, startup có trụ sở tại Singapore và là đại diện thành công cho mô hình mua sắm trực tuyến được hoàn tiền.

Được thành lập vào năm 2014 khi mới là một trang web hoàn tiền đơn giản để quảng cáo và tăng lượng người mua sắm cho đối tác, đến nay ShopBack đang hoạt động tại Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Úc và Indonesia. 

ShopBack đã phát triển ở 8 quốc gia trong vòng 5 năm

Năm 2018, ShopBack đạt tăng trưởng hàng năm 250% tính trên số đơn đặt hàng và doanh thu. Công ty đã thực hiện hơn 2,5 triệu giao dịch hàng tháng cho hơn 7 triệu người dùng ở 7 quốc gia châu Á, mang lại doanh thu gần 1 tỷ USD cho hơn 2.000 đối tác thương mại trực tuyến và ngoại tuyến.

Trưởng bộ phận phát triển của ShopBack, chị Josephine Chow cho biết Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng của thương mại điện tử do dân số trẻ, lượng người dùng am hiểu công nghệ chiếm tỷ trọng lớn. Bên cạnh việc mua hàng trực tuyến, sự gia tăng của các dịch vụ ví điện tử cũng trở thành “mồi lửa” cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam bước vào thời kỳ bùng nổ.

Chị Chow cho biết ShopBack có thể sẽ ra mắt tại Việt Nam cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, với hơn 100 nhà bán lẻ đã đồng ý hợp tác. ShopBack đang công khai chuẩn bị đội ngũ nhân sự để thực hiện chiến lược tham gia thị trường Việt Nam với việc xây dựng trung tâm R&D thứ 3 tại khu vực châu Á ở TP. Hồ Chí Minh.

Tại Việt Nam, các chương trình khuyến mãi hoàn tiền mới chỉ được các ngân hàng và hãng hàng không thực hiện, ngoài ra cũng có một số trang web tương tự ShopBack là tichluy.vn, Putatu và rungrinh.vn. Tuy nhiên hầu hết các trang web này đều không thu hút được khách hàng, điều này mang lại lợi thế cho ShopBack - với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ sẽ có cơ hội trở thành người dẫn đầu thị trường. Đến nay, ShopBack tuyên bố đã thực hiện chương trình hoàn tiền lên đến 60 triệu USD chỉ tính riêng khu vực Đông Nam Á.

Với nhiệm vụ là tạo ra một nền tảng mua sắm thông minh cho người dùng, ShopBack thúc đẩy việc sáng tạo những dịch vụ đáp ứng rộng hơn nhu cầu mua sắm theo từng đặc điểm quốc gia và gia tăng trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng.

ShopBack lựa chọn chiến lược địa phương hóa cho sự phát triển của công ty. Tại mỗi quốc gia, ShopBack nghiên cứu đặc điểm trong nhu cầu và hành vi mua sắm của người dùng từ các trang thương mạng điện tử có sẵn, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh vô cùng thành công.

 

Hoàng Trang (Theo Kr-asia )

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Startup mua sắm được hoàn tiền ShopBack nhận thêm 45 triệu USD đầu tư
ICTnews - Với 45 triệu USD vừa huy động được từ các nhà đầu tư EV Growth, Rakuten Capital, EDBI…, tổng số vốn của ShopBack đã tăng lên 83 triệu...
Shopee, Sendo và Lazada là 3 ứng dụng thương mại điện tử dẫn đầu về số lượt tải
ICTnews - Theo xếp hạng về ứng dụng thương mại điện tử lần đầu được iPrice Insights và App Annie Intelligence thực hiện, Top 3 ứng dụng có số...
Bộ Công Thương: Thương mại điện tử đang là điểm sáng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, thương mại điện tử đang là điểm sáng...
Vua Nệm mời co-founder công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Mỹ về đầu quân
ICTnews - Từ tháng 10/2019, ông Craig Schmeizer, đồng sáng lập Resident Home - công ty thương mại điện tử về bán lẻ nệm và nội thất hàng đầu...
Bộ Công thương: Khuyến khích các hoạt động thương mại điện tử ứng dụng mô hình kinh tế chia sẻ
ICTnews - Bộ Công Thương giao Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số chủ trì nghiên cứu đề xuất xây dựng chính sách phát triển TMĐT cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng mua sắm được hoàn tiền ShopBack sẽ ra mắt thị trường Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang