• Chia sẻ bài viết Tin đồn: Bằng sáng chế mới nhất tiết lộ Samsung sắp tham gia thị trường drone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tin đồn: Bằng sáng chế mới nhất tiết lộ Samsung sắp tham gia thị trường drone

Samsung là một tập đoàn đa ngành nên không ngạc nhiên nếu Samsung cũng sản xuất cả drone bên cạnh smartphone và máy tính bảng.

Theo Gizmochina, Samsung rất có thể đang bí mật nghiên cứu công nghệ drone và sẽ sớm gia nhập thị trường này trong tương lai gần. Bằng sáng chế nộp lên Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Mỹ mới đây của Samsung cho thấy, hãng điện tử Hàn Quốc đang rất nghiêm túc trong việc gia nhập thị trường drone và máy bay không người lái.

Điểm khác biệt ở bằng sáng chế của Samsung là việc hãng đang nghiên cứu một chiếc drone có khả năng biến đổi, điều mà chưa có nhiều hãng sản xuất drone hiện nay làm được.

Drone gồm hai khoang trượt để người dùng tiện lắp phần cánh quạt lại, tiện cho du lịch

Mô tả bằng sáng chế cho thấy drone của Samsung có khả năng gập lại và chứa hệ thống cảm biến dày đặc. Ngoài cảm biến hình ảnh, drone còn tích hợp thêm con quay hồi chuyển, phong kế, la bàn, cảm biến siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và tia cực tím. Hình ảnh từ bằng sáng chế cũng cho thấy chiếc drone có khả năng biến đổi, phần cánh quạt có thể gập lại và mở ra với thân chính hoặc khung của drone.

Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển drone bằng smartphone, máy tính bảng hoặc cả PC. Samsung khẳng định, bạn có thể điều khiển drone bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả thiết bị điện gia dụng như máy giặt hoặc tủ lạnh.

Các nguồn tin cho hay, Samsung đã bắt đầu nộp các bằng sáng chế liên quan đến thiết kế và công nghệ drone kể từ năm 2016. Với lần nộp này, đây cũng là bằng sáng chế thứ năm của Samsung liên quan đến công nghệ drone trong năm nay.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, ngành công nghiệp drone toàn cầu có tốc độ tăng trường bình quân hàng năm trên hai con số, đạt tới 30,6% trong năm nay và giá trị thị trường hứa hẹn sẽ tăng lên mức 29,5 tỷ USD vào năm 2022.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tin đồn: Bằng sáng chế mới nhất tiết lộ Samsung sắp tham gia thị trường drone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang