• Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro

ictnews
Sau khi Apple đưa ra yêu cầu xin được miễn giảm thuế lên các mặt hàng linh kiện điện tử cho chiếc Mac Pro trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố cứng rắn không cho phép Apple được miễn thuế.

Vừa mới đây, trong một tweet mới được đăng tải trên trang twitter của tổng thống Mỹ Donald Trump, ông tuyên bố chính quyền của mình sẽ không cho phép Apple được cắt giảm thuế trên các linh kiện điện tử của Mac Pro sau khi công ty này gửi một bộ văn bản xin cắt giảm thuế một số sản phẩm của họ.

Như một phần của cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, chính quyền ông Trump đã đặt ra các mức thuế quan cứng rắn đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Những mặt hàng bị đánh thuế bao gồm cả thiết bị điện tử. Việc này sẽ ảnh hưởng tới việc làm ăn của Apple khi mức thuế mới đã được tăng lên tới 25%.

Hồi đầu tháng này, Apple đã soạn thảo một bộ yêu cầu gửi lên Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhằm xin miễn thuế lên một số linh kiện điện tử nhập khẩu. Mặc dù không nhắc cụ thể tới cái tên Mac Pro, theo báo Bloomberg, những sản phẩm được nêu tên khớp với những bộ phận cho một chiếc desktop. Mới đây, Apple cũng đã chuyển bộ phận sản xuất chiếc Mac Pro từ Mỹ sang Trung Quốc.

Đoạn tweet mới đăng của tổng thống Trump

Tổng thống Trump dường như đã ra quyết định trước cả Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, và đăng dòng tweet với nội dung không cho phép miễn thuế hàng hóa nhập khẩu của Apple. Ý nghĩa của dòng tweet: "Apple sẽ không nhận được sự miễn giảm thuế lên những linh kiện của Mac Pro được làm ra tại Trung Quốc. Hãy làm chúng tại Mỹ và sẽ không có thuế".

Người phát ngôn của Apple chưa đưa ra bình luận nào về quyết định của tổng thống Trump. Trước đây, Apple đã từng vượt qua rào cản thuế quan mới của chính quyền ông Trump trên một số thiết bị của họ như Apple Watch và Airpod.

Minh Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple xin phép chính phủ Mỹ miễn thuế linh kiện Mac Pro trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
ICTnews - Mỹ tiếp tục chuẩn bị đưa ra các mức thuế mới đánh vào hàng hóa Trung Quốc. Trước tình hình đó, Apple đã đệ đơn xin phép được miễn giảm...
Đang hợp tác với Qualcomm, vì sao Apple chi 1 tỷ USD mua bộ phận chip Intel?
ICTnews - Apple tiến thêm một bước trong tham vọng “tự cung tự cấp” chip smartphone thông qua thương vụ thâu tóm bộ phận modem của Intel trị...
Apple có thể sản xuất 75 triệu iPhone nửa cuối năm nay
ICTnews - Theo Bloomberg, chuỗi cung ứng của Apple đặt mục tiêu sản xuất linh kiện cho tối đa 75 triệu iPhone trong nửa cuối 2019, tương đương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump tuyên bố: không cắt giảm thuế cho linh kiện Mac Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang