• Chia sẻ bài viết Tránh phụ thuộc Qualcomm, Apple định mua lại mảng modem 5G của Intel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tránh phụ thuộc Qualcomm, Apple định mua lại mảng modem 5G của Intel

Việc mua lại bộ phận sản xuất modem mạng từ Intel sẽ giúp Apple chủ động hơn trong tương lai, đồng thời hạn chế tác động từ các bên thứ ba.

Theo The Information, Apple đang xem xét mua lại một phần mảng sản xuất modem 5G cho di động từ gã khổng lồ Intel nhằm chủ động trong việc phát triển linh kiện phần cứng.

Trong khi đó, Intel cũng đang cân nhắc việc bán bớt mảng kinh doanh này của hãng tại Đức, nơi công ty từng thâu tóm và sáp nhập Infineon với giá 1,4 tỷ USD vào năm 2011.

Tranh phu thuoc Qualcomm, Apple dinh mua lai mang modem 5G cua Intel hinh anh 1
Ông Bob Swan, CEO của Intel. Ảnh: Getty Images.

Cuối tháng 4, trang Wall Street Journal từng tiết lộ Apple đang thảo luận về việc mua lại một phần bộ phận sản xuất modem mạng dành cho điện thoại thông minh của Intel. Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng cuộc đàm phán khi đó đã phải tạm dừng do Apple đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất modem đối thủ Qualcomm.

Không lâu sau khi 2 gã khổng lồ Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận cấp phép bản quyền trong 6 năm và chấm dứt mọi hoạt động kiện tụng, Intel đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua kinh doanh modem 5G trên smartphone.

"Khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận, chúng tôi đã đánh giá lại khả năng phát triển khi tham gia vào lĩnh vực này. Rõ ràng là không còn cách nào để có thể cạnh tranh và thu được lợi nhuận", ông Bob Swan - Giám đốc điều hành của Intel - chia sẻ với WSJ.

Apple cũng tỏ rõ tham vọng muốn tự chủ trong quá trình sản xuất modem khi liên tục chiêu mộ nhiều kỹ sư thiết kế chip từ Qualcomm và Intel về làm việc. Đầu tháng 2, hãng đã lập ra bộ phận thiết kế modem do Johny Srouji, Phó chủ tịch mảng công nghệ phần cứng trực tiếp điều hành.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau Google, Intel, Qualcomm cũng “nghỉ chơi” với Huawei?
ICTnews - Bloomberg đưa tin các hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã nối tiếp Google dừng cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei.
Intel tung thế hệ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 tại Computex 2019
ICTnews - Tại Computex 2019, Intel tung bộ xử lý thế hệ 10 Intel Core và chương trình đổi mới sáng tạo của Intel tên mã là “Dự án Athena”.
Nhân viên Intel, Qualcomm bị cấm tiếp xúc với đồng nghiệp Huawei
Trong diễn biến mới nhất về lệnh cấm của Mỹ với Huawei, nhân viên tại nhiều công ty công nghệ lớn đã bị cấm tiếp xúc với đồng nghiệp ở công ty...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tránh phụ thuộc Qualcomm, Apple định mua lại mảng modem 5G của Intel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang