• Chia sẻ bài viết Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh

ictnews
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố áp thuế 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ tìm phương án “thay thế” cho hoạt động tại nước này.

 

Hôm 23/8, Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế đối với hầu hết mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm đáp trả động thái mới nhất của Trung Quốc. Theo đó, Nhà Trắng sẽ tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể từ ngày 1/10; 300 tỷ USD hàng hóa khác tăng thuế lên 15% thay vì 10% từ ngày 1/9.

Trong một loạt cập nhật trên Twitter, ông Trump khẳng định sẽ gia tăng áp lực lên Bắc Kinh nhằm buộc Trung Quốc thay đổi cái mà ông gọi là thực hành thương mại không công bằng. Ông cho rằng Mỹ đánh mất hàng trăm tỷ USD mỗi năm cho Trung Quốc và điều này không có dấu hiệu chấm dứt. Nó trở thành gánh nặng cho người Mỹ. “Lẽ ra Trung Quốc không nên áp thuế mới với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ”, Tổng thống Trump viết.

Động thái của ông Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế từ ngày 1/9 và 15/12 với hàng hóa Mỹ.

Không chỉ có vậy, ông Trump còn cập nhật Twitter về việc các công ty Mỹ “phải ngay lập tức tìm kiếm giải pháp thay thế cho Trung Quốc, bao gồm đưa các công ty về nhà và sản xuất tại Mỹ”. Cổ phiếu Apple cùng các nhà sản xuất chip như Qualcomm, Nvidia, AMD, Micron, Broadcom giảm mạnh trước các tuyên bố của Tổng thống.

Apple cảm nhận được hiệu ứng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lớn hơn bất kỳ hãng công nghệ nào khác. Phần lớn hoạt động lắp ráp sản phẩm của hãng đều diễn ra tại Trung Quốc. Trung Quốc cũng là một thị trường lớn của hãng.

Du Lam (Theo CNBC)  

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc “góp” 8 trong 10 thành phố bị theo dõi nhiều nhất thế giới
ICTnews - Các thành phố Trung Quốc bị theo dõi nhiều nhất thế giới và nếu camera giám sát được lắp đặt theo kế hoạch, đến năm 2020, cứ 2 người...
Trung Quốc yêu cầu Canada thả “ái nữ Huawei” Mạnh Vãn Chu để cải thiện mối quan hệ ngoại giao
ICTnews - Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada hôm 22/8 cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám...
Huawei có thể thiệt hại 10 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ
ICTnews - Huawei cho biết tác động từ lệnh cấm của Mỹ tới hoạt động kinh doanh ít hơn lo sợ ban đầu nhưng cũng có thể khiến công ty thiệt hại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang