• Chia sẻ bài viết Từ chối 2 tỷ đồng vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ chối 2 tỷ đồng vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump

ictnews
Một thanh niên 21 tuổi cảm thấy không thoải mái khi nhận tiền từ Peter Thiel, nhà đầu tư công khai ủng hộ Donald Trump làm Tổng thống Mỹ.
Từ chối 2 tỷ đồng vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump

Cosmo Charf từ chối nhận 100.000 USD vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump

Cosmo Scharf là thanh niên 21 tuổi người Mỹ nằm trong Thiel Fellow, chương trình tài trợ 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) mỗi năm cho khoảng 20 người bỏ học và theo đuổi giấc mộng doanh nhân.

Scharf được hỗ trợ vì những công trình trong cộng đồng thực tế ảo Los Angeles. Dù vậy, anh lo ngại ngay từ khi Thiel bắt đầu ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump làm Tổng thống Mỹ vài tháng trước. Vào buổi sáng ngày Trump trúng cử, Scharf biết mình không thể là một thành viên của chương trình nữa vì không nhiều thì ít, Thiel đã giúp tỷ phú chiến thắng trước bà Hillary Clinton.

Hôm 10/11, anh thông báo quyết định rút lui khỏi Thiel Fellow trên Medium. Khoản tiền nhận được từ trước tới nay sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện chống biến đổi khí hậu, vấn đề toàn cầu mà Trump liên tục bác bỏ. Anh cũng không nhận khoản tiền còn lại trong gói 100.000 USD nữa.

“Hậu quả của cuộc bầu cử này lớn hơn những gì đang diễn ra với nước Mỹ và dường như đóng góp cho thứ gì đó có thể cứu hành tinh của chúng ta ý nghĩa hơn nhiều”, Scharf nói.

Từ chối khoản tiền 100.000 USD hoàn toàn không phải lựa chọn dễ dàng với một người trẻ tuổi như vậy, song như trong bài viết, anh “không thể biện hộ cho việc có quan hệ với người đã giúp cho một kẻ tâm thần, phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, thần kinh, bài ngoại, mị dân tộc lên nắm quyền”.

Thiel, một thành viên Ban quản trị Facebook và nhà đầu tư mạo hiểm, không chỉ ủng hộ mà còn quyên góp 1,25 triệu USD cho tân Tổng thống Mỹ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. “Về cơ bản, khi vung tiền để cho ông ấy được bầu cử, bạn đã ngầm tha thứ và chấp nhận lời nói, hành động của Trump”.

Theo Scharf, cuộc bầu cử chính là động lực để anh nỗ lực hơn bao giờ hết cho thực tế ảo trong bối cảnh thế giới rộng lớn hơn. Anh tin rằng công nghệ có thể giúp thay đổi quan điểm của mọi người và cách họ tư duy đến điều tốt đẹp hơn.

“Rõ ràng có nhiều tác nhân dẫn đến chiến thắng của Trump và nguyên nhân quan trọng là sự thiếu hiểu biết vì không được tiếp cận đến suy nghĩ, ý kiến đa chiều. Dựa theo nơi sinh sống, họ không thấy được những người khác họ hàng ngày. Họ chỉ tiếp nhận những gì được nói trên tivi và trên Facebook”.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
ICTnews - Trong loạt tweet cuối tuần qua, tài khoản Twitter Guccifer2.0 khẳng định Đảng Dân chủ sẽ cố gian lận kết quả và kêu gọi các hacker...
Hacker tấn công website của ông Trump và bà Clinton trước ngày bầu cử
ICTnews - Hacker đã cố thực hiện 4 vụ tấn công DDoS vào website tranh cử của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong tuần này, theo hãng...
Jack Ma cảnh báo Donald Trump nên hợp tác với Trung Quốc
ICTnews - Nhà sáng lập Alibaba cảnh báo tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nên hợp tác với Trung Quốc nếu không sẽ có “thảm họa”.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ chối 2 tỷ đồng vì nhà tài trợ ủng hộ Donald Trump lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang