• Chia sẻ bài viết Viettel cung cấp dịch vụ truyện tranh trên di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel cung cấp dịch vụ truyện tranh trên di động

ictnews
Viettel tuyên bố đã trở thành nhà mạng đầu tiên ký hợp đồng hợp tác và chính thức ra mắt nội dung truyện tranh NTT Solmare trên hệ thống dịch vụ đọc truyện tranh di động Icomic.
Anh6[1].JPG
Thuê bao của Viettel sẽ có cơ hội mua truyện, đọc truyện, sưu tập và cất giữ truyện “online” ngay trên điện thoại di động

>> Tinh Vân phát hành truyện tranh Nhật Bản trên mobile

Viettel cho biết, với sự hợp tác với NTT Solmare và công ty Tinh Vân, thuê bao mạng này sẽ có cơ hội mua truyện, đọc truyện, sưu tập và cất giữ truyện “online” ngay trên điện thoại di động, từ các bộ truyện tranh phổ biến hiện nay cho đến các bộ truyện tranh khác của Nhật Bản mà chưa từng được xuất bản thành các ấn bản tại Việt Nam như: Kintaro, Salaryman… với tên gọi Icomic.

Dịch vụ được thiết kế đơn giản với giao diện thông minh, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ hiển thị trang truyện toàn màn hình, hiển thị dọc hoặc ngang, tự động lật trang theo cài đặt. Các truyện tải về từ Icomic có hiệu ứng trượt và phóng to trên trang duy nhất.

Hiện tại, để hướng tới đại đa số khách hàng đang sử dụng các dòng máy điện thoại di động có cấu hình thấp, đang sử dụng GPRS/EDGE hay 3G, Viettel cung cấp các truyện tranh thông qua hình thức wap, với mỗi tập truyện là một ứng dụng riêng lẻ, giúp khách hàng có thể tải về và sử dụng dễ dàng. Dịch vụ hiện nay đã tương thích và hỗ trợ đến 70% các model điện thoại di động. Chỉ cần kết nối GPRS/EDGE/3G, sau đó truy cập vào http://icomic.com.vn  người dùng có thể biến chiếc điện thoại di động của mình thành một “tủ” truyện tranh như ở nhà.

Phí để tải mỗi tập truyện tranh cho dịch vụ này thấp nhất là 1.000đ và cao nhất là 15.000đ.

“Với Icomic, Viettel mong muốn không chỉ đáp ứng nhu cầu đọc truyện của độc giả Việt Nam mà còn có kế hoạch xã hội hóa việc cung cấp dịch vụ nội dung. Trong thời gian tới, không chỉ có NTT Solmare mà các nhà cung cấp nội dung hay thậm chí cả khách hàng đều có thể tham gia vào việc sản xuất các bộ truyện tranh trên di động. Điều này nhằm mục đích đưa I-comic trở thành kho truyện tranh khổng lồ không chỉ có các bộ truyện tranh Nhật Bản mà cả các bộ truyện tranh Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo, sản xuất và kinh doanh, góp phần vào việc hình thành và thúc đẩy ngành truyện tranh trên di động tại Việt Nam, ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom chia sẻ.

NTT Solmare là công ty hàng đầu trong thị trường cung cấp nội dung số của Nhật Bản, thuộc tập đoàn NTT (Nippon Telegraph and Telephone Group) – một tập đoàn viễn thông lớn nhất Châu Á và lớn thứ hai thế giới. Trong 5 năm liên tục (2005 đến 2010), NTT Solmare cung cấp hơn 31,000 đầu truyện bao gồm 420,000 tập truyện và mới đây, các nội dung trả tiền của NTT Solmare đã đạt con số 700 triệu lượt tải về. Hiện dịch vụ xem truyện tranh trên điện thoại của NTT Solmare đã được cung cấp tại 30 nước.

MH

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel cung cấp dịch vụ truyện tranh trên di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang