• Chia sẻ bài viết Viettel sẽ lập liên doanh sản xuất thiết bị mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel sẽ lập liên doanh sản xuất thiết bị mạng

ictnews
– Nhà sản xuất thiết bị mạng Đài Loan Accton Technology đã quyết định thành lập một liên doanh với Viettel Telecom ở Việt Nam với số vốn 30 triệu USD.

Viettel.jpg

Theo website tin tức công nghệ Đài Loan DigiTimes, Accton cho biết liên doanh sẽ tập trung vào phát triển thiết bị mạng viễn thông để nhắm vào thị trường Việt Nam và phân khúc thị trường CPE (Customer-premises equipment, tạm dịch là trang thiết bị người dùng cuối như modem DSL hoặc modem cáp…).

Liên doanh dự kiến huy động vốn 30 triệu USD với Viettel đóng góp 70% và phần còn lại là do Accton đóng góp, Accton cho biết.

Accton nhấn mạnh Viettel hiện là mạng di động lớn nhất ở Việt Nam với hơn 30% thị phần và khá mạnh về tiếp thị thương hiệu.

Chủ tịch Accton Ạ Huang cho biết việc thành lập liên doanh sẽ khởi đầu một mô hình kinh doanh cho phép các nhà sản xuất thiết bị mạng Đài Loan thâm nhập trực tiếp vào lĩnh vực viễn thông.

Tháng 12/2009, Accton công bố doanh thu 1,81 tỷ Đài tệ (56,74 triệu USD), tăng 20,1% so với tháng trước và 38,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong cả năm 2009, tổng doanh thu của công ty đạt 14,36 tỷ Đài tệ, giảm 5,2% so với năm 2008.

Hà Lan

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel sẽ lập liên doanh sản xuất thiết bị mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang