• Chia sẻ bài viết Visa, Mastercard nghĩ lại về việc hỗ trợ tiền ảo Libra của Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Visa, Mastercard nghĩ lại về việc hỗ trợ tiền ảo Libra của Facebook

ictnews
Theo Wall Street Journal, Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác đang xem xét lại sự liên quan của mình tới tiền ảo Libra của Facebook.

Các đối tác trong dự án tiền ảo Libra

Visa, Mastercard và các công ty tài chính khác không muốn thu hút sự chú ý từ luật pháp và từ chối đề nghị yêu cầu công khai ủng hộ dự án từ Facebook. Theo Wall Street Journal, các giám đốc chính sách của Hiệp hội Libra – bao gồm hơn 20 công ty chống lưng cho Libra – đã bị triệu tập đến Washington.

Ngoài ra, Bloomberg đưa tin Facebook có thể lùi lịch phát hành Libra để xử lý các vấn đề pháp lý trên toàn cầu.

Facebook công bố kế hoạch ra tiền ảo vào tháng 6/2020, hợp tác cùng các đối tác khác trong hiệp hội để quản lý dự án. Dù vậy, kế hoạch nhanh chóng vấp phải nghi ngờ từ phía nhà quản lý, chính trị gia trên thế giới. Đặc biệt, Đức và Pháp kiên quyết cấm Libra hoạt động tại châu Âu.

David Marcus, người phụ trách Libra tại Facebook, cập nhật Twitter sau bài báo của Wall Street Journal, cho biết ông chưa nhận thấy bất kỳ kế hoạch “không bước lên” nào của bất kỳ công ty nào. Ông cũng nói thêm rằng tất cả đều đang rất bĩnh tĩnh và tự tin giải quyết những lo ngại về Libra.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiền ảo Facebook có thể ra mắt muộn hơn dự kiến
ICTnews - Theo người đứng đầu tổ chức tiền ảo Facebook, Libra có thể ra mắt muộn hơn dự tính để giải quyết các vấn đề pháp lý trên toàn cầu.
Facebook chặn chia sẻ liên kết đến website The Pirate Bay
ICTnews - Facebook không còn cho người dùng chia sẻ liên kết đến The Pirate Bay, một website chia sẻ phim, ảnh và phần mềm lậu khét tiếng.
Mark Zuckerberg lộ suy nghĩ thật trong bản ghi âm cuộc họp nội bộ Facebook bị rò rỉ
ICTnews - Đoạn băng ghi âm 2 cuộc họp nội bộ Facebook đã bị The Verge tung ra, hé lộ phần nào suy nghĩ thực sự của nhà sáng lập Mark Zuckerberg.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Visa, Mastercard nghĩ lại về việc hỗ trợ tiền ảo Libra của Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang