• Chia sẻ bài viết Xiaomi thừa nhận bán smartphone không lãi một đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xiaomi thừa nhận bán smartphone không lãi một đồng

Lợi nhuận của Xiaomi tập trung chủ yếu ở mảng thiết bị gia dụng thông minh trong khi mảng smartphone không có lãi.

Doanh số smartphone sụt giảm nghiêm trọng không làm ảnh hưởng đến Xiaomi bởi tăng trưởng lợi nhuận đến từ các mặt hàng gia dụng, cùng với đó là hệ sinh thái phần mềm, theo lãnh đạo cao cấp của Xiaomi.

Trị giá của Xiaomi đạt 46 tỷ USD trong lần gây quỹ gần nhất (năm 2014). Thời điểm đó, họ được vinh danh là start-up lớn nhất thế giới, hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc. Các nhà phân tích tin rằng Xiaomi sẽ sớm đánh chiếm nhiều thị trường với trị giá không dưới 100 tỷ USD.

Xiaomi thua nhan ban smartphone khong lai mot dong hinh anh 1
Mảng thiết bị di động không đem lại nguồn thu lớn cho Xiaomi. Ảnh: China Daily.

Tuy nhiên, họ không đạt mục tiêu chiếm 12% thị phần smartphone thế giới năm 2015. Doanh số điện thoại Xiaomi tại Trung Quốc quý vừa qua sụt giảm 45%, theo IDC, từ đó khiến giá trị công ty sụt giảm 40 tỷ USD sau 2 năm.

Đáp lại những nghi ngờ nhắm vào Xiaomi, Phó chủ tịch toàn cầu Hugo Barra cho biết mô hình kinh doanh của công ty không phụ thuộc vào doanh số thiết bị cầm tay. Họ cũng không cần gọi thêm vốn và mong chờ những cuộc định giá lên tới 46 tỷ USD như trước đây.

"Về cơ bản, chúng tôi mang smartphone đến tay người dùng mà không thu về đồng nào. Chúng tôi quan tâm đến dòng lợi nhuận lâu dài trong nhiều năm", Barra nói với Reuters.

"Chúng tôi có thể bán 10 tỷ smartphone mà vẫn không thu về một đồng lợi nhuận", ông nhấn mạnh.

Xiaomi hiện tập trung vào hàng loạt sản phẩm gia dụng như máy lọc nước, nồi cơm điện như là nguồn thu chính. Hồi tháng 4, Phó chủ tịch Liu De cho biết hãng kỳ vọng doanh số các thiết bị gia dụng thông minh tăng gấp đôi trong năm nay, lên mức 1,5 tỷ USD.

Hiện tại ở thị trường smartphone, Xiaomi vẫn trung thành với chiến lược tung các sản phẩm cấu hình cao nhưng giá rẻ hơn đối thủ nhiều lần. Trong năm nay, họ dội bom khá nhiều sản phẩm, bao gồm hàng loạt model tầm giá 100-200 USD cho đến các mẫu di động đầu bảng như Mi 5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Mi Note 2 hay Mi Mix.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau khi được tung hô là startup lớn nhất thế giới, Xiaomi trở thành "tấm gương xấu" về khởi nghiệp
Giá trị của Xiaomi hiện được đánh giá chỉ còn dưới 4 tỉ USD và họ không còn đứng trong top 5 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế...
Chuyện gì đã xảy ra với Xiaomi?
Từng được xem như "Apple Trung Quốc", Xiaomi - công ty điện tử thành lập năm 2010 có giá trị ước tính lên đến 46 tỷ USD trong năm 2014 - ngày...
6 smartphone đáng mua nhất của Xiaomi hiện nay
Những sản phẩm của Xiaomi được giới thiệu dưới đây gồm cả những sản phẩm đang được phân phối chính hãng hoặc mới chỉ có hàng xách tay, được các...
Xiaomi ra mắt 3 smartphone giá rẻ dòng Redmi 4 
ICTnews - Sau nhiều tin tức đồn đoán, Xiaomi vừa chính thức ra mắt loạt smartphone giá rẻ Redmi 4 của hãng với 3 biến thể khác nhau. 3 model...
Rò rỉ thông tin về Xiaomi Mi 5c: Vi xử lý 8 nhân, chỉ 144 USD
ICTnews - Chiếc iPhone 5c với mức giá chỉ 144 USD, viền bezel siêu mỏng và vi xử lý 8 nhân sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 30/11 tới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xiaomi thừa nhận bán smartphone không lãi một đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang