• Chia sẻ bài viết Yahoo cung cấp phần mềm chat di động cho Viettel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yahoo cung cấp phần mềm chat di động cho Viettel

ictnews
Hôm nay (25/8), Viettel và Yahoo! đã công bố thỏa thuận đối tác, đồng thời khai trương dịch vụ Chat Yahoo! Messenger đầu tiên trên điện thoại di động tại Việt Nam.
Viettel.jpg
Yahoo và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác.

Chat Yahoo! Messenger là ứng dụng Java nhỏ, dễ sử dụng mà người dùng có thể tải về điện thoại di động. Với dịch vụ này, người dùng mạng di động Viettel có cơ hội tận hưởng cùng sự phong phú và tin cậy mà họ đã yêu mến dành cho sản phẩm Yahoo! Messenger, vào bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu. Đây là kết quả của việc hợp tác giữa Viettel và Yahoo! nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet di động ngày càng thông dụng của người dùng Việt Nam.

Chat Yahoo! Messenger trên điện thoại di động có đầy đủ các tính năng của Yahoo! Messenger dành cho máy tính như: chia danh sách bạn bè theo nhóm, chọn chế độ hiển thị, đặt trạng thái (status), tìm kiếm bạn bè, chia sẻ hình ảnh, gửi files, chat tiếng Việt và sử dụng biểu tượng cảm xúc,... Bên cạnh đó, người dùng có thể tải nhạc, tải hình ảnh, truy cập các link, gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc, chat trực tiếp với các thành viên đang online trên điện thoại hoặc máy tính và sử dụng nhiều tiện ích khác.

Ông Lê Hữu Hiền, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Đây là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa Viettel và Yahoo! Tại Việt Nam, hiện Viettel là nhà mạng viễn thông đầu tiên đã kí kết với Yahoo! để cung cấp dịch vụ Chat Yahoo! Messenger trên điện thoại di động một cách chính thống. Trên thực tế, Yahoo! là một thương hiệu nổi tiếng đã rất thành công với các giải pháp cho người dùng Internet trên toàn cầu. Viettel cho rằng, Yahoo! đang tìm thấy những tiềm năng và cơ hội thành công với các giải pháp cho người dùng di động khi hợp tác với mạng di động có số lượng thuê bao lớn nhất tại Việt Nam”.

Tại lễ ký kết, bà Yvonne Chang – Giám đốc điều hành Yahoo! Đông Nam Á cũng cho biết: “Mối quan hệ hợp tác giữa Yahoo! và Viettel là một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng dịch vụ Internet di động của Yahoo! tại Việt Nam. Với sự kết hợp giữa mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam Viettel và thương hiệu Internet hàng đầu thế giới Yahoo! để cung cấp dịch vụ internet dành cho mạng di động, chúng tôi hy vọng ngày càng phổ biến rộng rãi những ứng dụng và dịch vụ cộng thêm thân thiện, tiện ích nhất cho người sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam, đồng thời nâng cao trải nghiệm dịch vụ internet trên điện thoại di động cho họ. ”

Khi sử dụng dịch vụ Chat Yahoo! Messenger, người sử dụng sẽ dễ dàng đăng nhập trực tiếp vào tài khoản Yahoo! bằng điện thoại di động mà không phải thông qua phần mềm trung gian. Thông tin tài khoản của khách hàng sẽ được bảo mật ở mức độ cao, việc kết nối cũng ổn định hơn, và người dùng sẽ không lo bị thoát ra (log out) trong quá trình chat. Dịch vụ đã được Yahoo cấp phép nên sẽ tự động cập nhật phiên bản mới mà người dùng không phải cài đặt lại.

Dịch vụ tiện ích Chat Yahoo! Messenger hiện tương thích với hơn 100 loại điện thoại di động phổ biến. Để sử dụng dịch vụ Chat Yahoo! Messenger, người dùng chỉ cần kết nối GPRS/EDGE/3G cho điện thoại di động, sau đó truy cập http://wap.vietteltelecom.vn , tải về miễn phí và cài đặt ứng dụng ngay trên máy. Người dùng sẽ trả cước thuê bao 10.000 đồng/tháng và cước kết nối GPRS/EDGE/3G tùy theo dung lượng sử dụng thực tế khi chat.

TK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yahoo cung cấp phần mềm chat di động cho Viettel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang