• Chia sẻ bài viết YouTube giới thiệu cách kiếm tiền mới cho các tác giả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube giới thiệu cách kiếm tiền mới cho các tác giả

ictnews
YouTube đang mang đến nhiều công cụ mới để nhà sáng tạo nội dung gắn bó với người hâm mộ và tăng doanh thu.

Ảnh minh họa: Internet

Tại sự kiện VidCon 2019, YouTube thông báo ra mắt thêm nhiều giải pháp để tác giả kiếm thêm doanh thu. Họ mở rộng một số tùy chọn sẵn có với các tính năng mới, trong khi giới thiệu nhiều sản phẩm mới như Super Stickers và Learning Playlists. Nếu Learning Playlists nhằm khuyến khích giáo dục trên YouTube thì Super Stickers muốn bổ trợ cho công cụ Super Chat.

Ra mắt năm 2017, Super Chat cho phép người hâm mộ trả tiền để tin nhắn của họ nổi bật trong suốt chương trình phát sóng trực tiếp của một tác giả. YouTube cho biết Super Chat là nguồn thu số 1 của gần 20.000 kênh. Hơn 90.000 kênh đã sử dụng Super Chat tới thời điểm này, một số kiếm được hơn 400 USD/phút.

Do đó, YouTube tiếp tục phát triển Super Stickers, dự kiến tung ra vài tháng tới. Người theo dõi được mua các sticker mới trong livestream để cho tác giả biết họ yêu thích nội dung đó như thế nào. Sticker được cung cấp thông qua nhiều ngôn ngữ, hạng mục bao gồm game, thời trang, làm đẹp, thể thao, âm nhạc, đồ ăn…

Đối với công cụ cũ Channel Memberships, YouTube giới thiệu thay đổi mới cho các thành viên, đó là cấp bậc. Với từng cấp bậc, tác giả thiết lập 5 mức giá khác nhau, mỗi mức lại có đặc quyền riêng. Tính năng đang được thử nghiệm với một số tác giả được lựa chọn và cho thấy kết quả khả quan khi doanh thu từ nguồn này tăng tới 6 lần.

YouTube cũng thông báo có thêm một số đối tác sử dụng tính năng Merch selft, cho phép tác giả bán các mặt hàng như áo phông, mũ, ốp điện thoại… YouTube chỉ ăn hoa hồng rất nhỏ trên doanh số.

Theo YouTube, hàng ngàn kênh tăng gấp đôi doanh thu kể từ khi được mở nhờ vào Merch self, Super Chat và Channel Memberships.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple phát hành iOS 13 và iPadOS beta 2 cho người dùng
ICTnews - Apple vừa phát hành bản thử nghiệm tiếp theo của hai hệ điều hành iOS 13 và iPadOS cho người dùng, nửa tháng sau bản đầu tiên.
Spotify Lite chính thức có mặt tại Việt Nam
ICTnews - Cùng với 35 nước khác, người dùng Việt Nam có thể tải phiên bản gọn nhẹ Spotify Lite từ hôm nay.
Google Dịch ảnh đã hỗ trợ tiếng Việt làm ngôn ngữ nguồn
ICTnews - Google Dịch ảnh hay tính năng dịch bằng cách sử dụng máy ảnh của Google đã hỗ trợ tiếng Việt cùng 60 ngôn ngữ mới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết YouTube giới thiệu cách kiếm tiền mới cho các tác giả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang