• Chia sẻ bài viết ZTE chấm dứt các hoạt động kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ZTE chấm dứt các hoạt động kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ

ictnews
Thứ 4 vừa qua ZTE, công ty chuyên sản xuất các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, đã chính thức ngừng các hoạt động kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ, bao gồm việc công ty phải tắt trang web trực tuyến và gỡ danh sách sản phẩm ra khỏi các nhà bán lẻ.

 

ZTE - Công ty chuyên sản xuất và dịch vụ các thiết bị viễn thông của Trung Quốc đã ngừng các hoạt động kinh doanh chính của mình do lệnh cấm từ Mỹ. Hiện tại ZTE đang cố gắng để trì hoãn lệnh cấm, công ty thông báo trong hồ sơ trao đổi vào cuối thứ 4 vừa qua.

Vào tháng trước ZTE đã bị thành phố Washington ra lệnh cấm các công ty của Mỹ sẽ không được bán các bộ phận, phần mềm cũng như cung cấp dịch vụ viễn thông cho ZTE của Trung Quốc trong vòng 7 năm nữa. Sau khi công ty này bị phát hiện vi phạm vận chuyển hàng hóa từ Mỹ đến Iran.

"Theo kết quả của chính sách thương mại Denial Order của Mỹ, các hoạt động chính của công ty đã chấm dứt. Hiện tại công ty vẫn duy trì đủ tiền mặt và tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ thương mại của mình theo đúng luật pháp và quy định", ZTE cho biết trong một hồ sơ.

Các hoạt động chính mà ZTE sẽ phải ngừng bao gồm ở thời điểm hiện tại công ty phải tắt trang web trực tuyến của mình cũng như gỡ danh sách sản phẩm khỏi các nhà bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc như nền tảng Taobao của Alibaba Group. Thay vì cung cấp điện thoại ZTE, các trang web vẫn đang ở trạng thái cập nhật. Công ty dường như đã mất quyền truy cập vào một phần chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ, bao gồm chip Snapdragon của Qualcomm và giấy phép cho phép cài đặt phiên bản Google Play Service của hệ điều hành Android nguồn mở.

Công ty cũng cho biết đang tích cực đối thoại với chính phủ Mỹ, "để tạo thuận lợi cho việc sửa đổi hay đảo ngược lệnh cấm Denial Order, từ đó tạo ra kết quả tích cực trong việc phát triển vấn đề".

Lệnh cấm của Mỹ có thể là thảm họa đối với ZTE vì ước tính tới 25% đến 30% các công ty công nghệ Mỹ hiện nay đều sử dụng thiết bị của ZTE, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị xây dựng mạng viễn thông. Trước đó, nhà phân tích Woody Oh của Strategy Analytics từng phát biểu: "Nếu vấn đề không thể được giải quyết suôn sẻ ngay lập tức, chúng tôi nghĩ ZTE sẽ buộc phải dừng mảng kinh doanh điện thoại thông minh, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các nước khác".

Quỳnh Như (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bị Chính phủ Mỹ cấm sử dụng, Huawei và ZTE bị ảnh hưởng như thế nào?
ICTnews - Chính phủ Mỹ đã lên tiếng cấm 2 hãng điện thoại Huawei và ZTE của Trung Quốc tại các căn cứ quân sự, vì những lo ngại về theo dõi người...
Đòn trừng phạt của Mỹ gây nguy hiểm như thế nào đối với ZTE của Trung Quốc?
ICTnews - Mới đây, ZTE tại Thâm Quyến đã thông báo cho tất cả nhân viên phụ trách sản xuất dây chuyền nghỉ phép, và nhiều dây chuyền đã phải...
Tất tần tật về hệ điều hành Android P mới nhất, bao gồm tính năng "chống nghiện" smartphone
ICTnews - Google đã khởi động sự kiện lớn nhất Google I/O hôm thứ 3 vừa qua, đặc biệt cho ra mắt hệ điều hành Android P mới nhất - tích hợp AI...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ZTE chấm dứt các hoạt động kinh doanh chính do lệnh cấm của Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang