• Chia sẻ bài viết ZTE hủy họp báo, LG rút khỏi MWC 2020 vì virus Corona lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ZTE hủy họp báo, LG rút khỏi MWC 2020 vì virus Corona

ictnews
Hội nghị thế giới di động MWC 2020 vẫn diễn ra vào cuối tháng 2 như đã định. Tuy nhiên, ít nhất hai hãng smartphone lớn đã rút khỏi sự kiện do lo ngại virus Corona mới.

Ảnh minh họa: Android Authority

Trong thông cáo báo chí, LG tuyên bố do lo ngại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, công ty quyết định rút khỏi MWC 2020. Quyết định này giúp hàng trăm nhân viên tránh được việc phải bay ra nước ngoài, điều mà các chuyên gia y tế đã khuyến cáo. Hãng sẽ giới thiệu smartphone 2020 trong các sự kiện khác ở tương lai gần. Trước đó, LG được cho là sẽ mang LG V60 ThinQ và LG G9 ThinQ đến MWC 2020.

ZTE của Trung Quốc cũng xác nhận không tổ chức họp báo tại MWC 2020. Một phần của quyết định này, theo người phát ngôn, là vì một số nhân viên ZTE bị chậm VISA đến Barcelona (Tây Ban Nha). Ngoài ra, ZTE không muốn làm người khác không thoải mái. Song dường như ZTE chỉ hủy họp báo và vẫn có gian hàng tại MWC cũng như tài trợ 5G Summit 2020, sự kiện kéo dài nhiều giờ ngày 24/2.

Dù đã có hai công ty rút khỏi triển lãm, Hiệp hội GSM (GSMA) – đơn vị tổ chức MWC – vẫn tiếp tục tổ chức như kế hoạch. GSMA khẳng định sẽ áp dụng các biện pháp đối phó với virus Corona mới. Đó là tăng cường làm sạch, khử trùng các khu vực như ăn uống, bề mặt, cầu thang, phòng tắm, lối ra vào… Họ cũng tăng cường hỗ trợ y tế, lắp bảng chỉ dẫn để cảnh báo người tham dự về nguy cơ và thậm chí đề nghị mọi người “không bắt tay” tại MWC 2020.

 

Du Lam (Theo Android Authority)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona ảnh hưởng lớn tới sản lượng iPhone
ICTnews - Nếu nhà máy Trung Quốc tiếp tục dừng sản xuất do chủng virus Corona mới, Foxconn sẽ bị ảnh hưởng lớn và các khách hàng như Apple đối...
Nhiều nước bắt người đưa tin đồn về virus Corona
ICTnews - Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ trừng phạt những người đưa tin đồn, tin giả về virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp có nguồn gốc từ Vũ Hán,...
Tài xế taxi công nghệ phân biệt đối xử hành khách châu Á vì dịch viêm phổi Corona
ICTnews - Nhiều người châu Á phản ánh họ bị tài xế Uber, Lyft phân biệt đối xử vì dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ZTE hủy họp báo, LG rút khỏi MWC 2020 vì virus Corona lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang