Kinh ngạc sư tử bị trâu húc rách bụng vẫn sống sót kỳ diệu

 Một con sư tử cái bị thương trầm trọng, chân nó gần như bị tước ra khỏi thân, một mảng da lớn khu vực hông bị xé toang. Đây là vết thương sau khi nó bị con trâu đực húc.

Một con sư tử cái bị thương trầm trọng, chân nó gần như bị tước ra khỏi thân, một mảng da lớn khu vực hông bị xé toang. Đây là vết thương sau khi nó bị con trâu đực húc.

Nhân viên tại trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Wildlife Trust ở Kenya đã cứu chữa con sư tử cái có tên là Siena, bị trâu rừng húc khiến nó bị thương rất nặng.

Vết thương của nó rất sâu, một mảng da mông lớn rách toạc hết, tuy nhiên may mắn vẫn mỉm cười khi vùng bụng không bị thủng và xương khớp không bị gãy hay trật khớp. Siena có 3 sư tử con vì vậy sinh mạng của cả 4 mẹ con đang bị đe dọa.

{keywords} 

“Họ đã nhận được cuộc gọi từ khu bảo tồn Masai Mara thông báo về một con sư tử cái 11 tuổi tên Sienna với vết thương nặng ở phía sườn dưới bên trái do một con trâu rừng húc. Ngay lập tức, chúng tôi đã có mặt ở hiện trường để điều trị vết thương cho con sư tử”. Một phát ngôn viên của trung tâm Wildlife Trust David Sheldrick cho biết.

{keywords} 

Ngay sau đó, bác sỹ thú y Njoroge từ Kenya đã được mời đến. Cuộc cứu chữa bắt đầu vào chiều hôm đó sau khi ông cùng các nhân viên tại đây  bắn thuốc gây mê vào con sư tử. Một lát sau 1 sư tử cái non nhanh chóng xuất hiện bên Siena, khi đó vẫn đang đứng và dùng răng lôi ống tiêm thuốc gây mê ra khỏi thân mình.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Đội cứu hộ đã mất 1 tiếng rưỡi để làm sạch và khâu vết thương cho Siena.

{keywords}

 

48 tiếng sau khi được thả ra, đội cứu hộ trông thấy Siena đang ở cách chỗ cũ 2 cây số, trông khá ổn và đang đi cùng với những đứa con của nó. Đó là dấu hiệu tốt cho thấy Siena sẽ hồi phục.

{keywords}

{keywords} 

Dù bị thương nặng nhưng rõ ràng Siena vẫn rất may mắn vì được cứu chữa kịp thời, nếu không chắc chắn nó sẽ chết và có lẽ cả những chú sư tử con vô tội nữa. Chúc mừng 4 mẹ con Siena…

H.N (theo Btv, ĐKN)

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !