Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời

Hội thảo mới đây ở Kon Tum đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai; phổ biến các cơ hội đầu tư…

Ngày 10/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Công thương tỉnh, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật về phát triển năng lượng điện mặt trời phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng trên địa bàn.

{keywords}
Ngày 10/11/2020, ở Kon Tum đã diễn ra Hội thảo phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật về phát triển năng lượng điện mặt trời phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng trên địa bàn. Nguồn ảnh: cpc.vn.

Theo trang cpc.vn đưa tin, tại Hội thảo, ông Lê Văn Hùng - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trình bày báo cáo tổng quan về tình hình phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh, cùng những khó khăn, vướng mắc mà các chủ đầu tư đang gặp phải.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng phòng Kinh doanh PC Kon Tum đã trình bày tham luận về quy trình, thủ tục đấu nối lưới điện, hợp đồng mua bán điện của hệ thống điện mặt trời, những lợi ích khi đầu tư và các mô hình phát triển hệ thống điện mặt trời.

Ông Lê Thanh Khương, đại diện Công ty Cổ phần Năng lượng sạch Đức Bảo chia sẻ, công ty trước mắt đã đầu tư tại xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum, công suất lắp đặt gần 1MWp. Theo tính toán của công ty, với gần 1 MWp điện mặt trời mái nhà mỗi ngày, có thể sản xuất ra từ 5.000 đến 6.000kWh, ước tính khoảng hơn 4 năm thu hồi vốn và được sử dụng trong 20-25 năm.

Theo số liệu thống kê của PC Kon Tum, toàn tỉnh có 630 khách hàng phát triển điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt hơn 22,5MWp, trong đó có 119 khách hàng sinh hoạt, 511 khách hàng ngoài sinh hoạt. Riêng năm 2020, có 510 khách hàng phát triển điện mặt trời mái nhà với công suất lắp đặt hơn 19,6MWp, đạt 130,7% so kế hoạch cấp trên giao.

Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời đối với phát triển kinh tế - xã hội; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, các giải pháp và cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

H.A.H

Lắp đặt điện mặt trời, sản lượng 15.000 kWh/năm cho trường học ở Đắk Lắk

Lắp đặt điện mặt trời, sản lượng 15.000 kWh/năm cho trường học ở Đắk Lắk

Hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp cho trường THCS Quang Trung (Đắk Lắk) gồm 24 tấm pin, công suất 8,5kWp, sản lượng điện mỗi năm ước đạt khoảng 15.000kWh.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Các mẫu tủ lạnh hai cánh đáng mua cho dịp Tết

Các mẫu tủ lạnh hai cánh dành cho gia đình ít người với mức giá phổ thông đang được các hãng sản xuất tích hợp thêm nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Hoả tinh đang "xé toạc" mặt trăng lớn nhất

Một nghiên cứu mới tiết lộ các rãnh song song kỳ lạ trên bề mặt của Phobos, mặt trăng lớn nhất của Hỏa tinh, có thể là dấu hiệu cho thấy lực hấp dẫn của hành tinh đỏ đang xé toạc mặt trăng này.

Mazda đầu tư 11 tỷ USD điện hóa xe hơi

Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) sẽ đầu tư khoảng 1,5 nghìn tỷ yen (10,58 tỷ USD) để điện khí hóa các phương tiện, bao gồm thúc đẩy sản xuất xe điện chạy pin.

Đang cập nhật dữ liệu !