Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com

Vào ngày này 25 năm trước, tên miền google.com đã được đăng ký.

Theo cơ quan quản lý tên miền Icann, tên miền google.com đã được đăng ký vào ngày 15/9/1997. Tuy nhiên, phải đến hơn 1 năm sau đó, Google mới chính thức ra mắt trang web vào ngày 27/9/1998. Đây cũng là ngày mà Google xem là sinh nhật của mình.

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 1.

Giao diện của Google năm 1997 đến đầu năm 1998

Từ khi ra mắt đến nay, trang google.com đã thay đổi rất nhiều. Để xem lại giao diện của công cụ tìm kiếm Google những ngày đầu tiên, người dùng có thể nhập từ khóa "Google in 1998" trên chính công cụ này.

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 2.

Giao diện của Google năm 1998

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 3.

Giao diện của Google năm 1999

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 4.

Giao diện của Google năm 2000

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 5.

Giao diện của Google năm 2001

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 6.

Giao diện của Google năm 2005

Kỷ niệm 25 năm ngày ra đời tên miền google.com - Ảnh 7.

Giao diện của Google năm 2011

Google được thành lập bởi hai nghiên cứu sinh tiến sĩ Sergey Brin và Larry Page trong dự án nghiên cứu của họ tại Đại học Stanford ở California. Cặp đôi đã xuất bản một bài báo về việc thiết lập một nguyên mẫu của "công cụ tìm kiếm quy mô lớn".

Trong báo cáo, hai nghiên cứu sinh đã viết: "Chúng tôi chọn tên hệ thống của mình, Google, vì nó là cách viết phổ biến của googol hoặc 10100 và rất phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các công cụ tìm kiếm quy mô lớn".

Dự án của họ sau đó đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Google hiện hoạt động trên toàn thế giới với hơn 100 ngôn ngữ, trả lời hàng nghìn tỉ truy vấn tìm kiếm mỗi năm.

(Theo VTVnews)

Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của EU

Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của EU

Google giảm phí từ mức 15% xuống còn 12% đối với các nhà phát triển ứng dụng không phải là trò chơi trên Cửa hàng ứng dụng Google Play khi sử dụng hệ thống thanh toán bên ngoài hệ thống của Google.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Vỏ bọc tinh vi của clip khuyên nhịn ăn, tự bỏ đói trên TikTok

Bất chấp các quy định, những video cổ vũ nhịn ăn, giảm cân quá mức vẫn phát triển mạnh trên ứng dụng mạng xã hội nhờ vỏ bọc tinh vi của các nhà sáng tạo nội dung.

Vì sao Instagram Reels khó lòng đuổi kịp TikTok?

Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ là đang ‘nương theo xu thế’, nhưng độ ‘gây nghiện’ vẫn kém xa.

Nhà mạng EU kêu gọi san sẻ chi phí, Google nói không

Trước lời kêu gọi Big Tech san sẻ chi phí mạng của các hãng viễn thông EU, lãnh đạo Google cho rằng đó là ý tưởng từ chục năm trước.

 

Đang cập nhật dữ liệu !