Kỹ sư Twitter mất việc vì tranh luận với Elon Musk trên mạng

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Elon Musk đã công khai trừng phạt một kỹ sư lâu năm của Twitter vì bị người này ‘sửa gáy’ ngay trên mạng xã hội.

Musk thông báo vỏn vẹn “Anh ta đã bị sa thải” trên Twitter. Kỹ sư mất việc cho biết anh bị đuổi sau khi công khai “sửa gáy” ông chủ mới.

Elon Musk đuổi việc kỹ sư Twitter vì tranh cãi với mình - Ảnh: presstories

Vụ việc bắt đầu từ ngày 13/11, khi Musk đăng tweet xin lỗi vì Twitter chậm chạp ở nhiều nước và nhấn mạnh điều đó là do lỗi kỹ thuật liên quan đến dòng thời gian (timeline). Eric Frohnhoefer, thuộc trong nhóm phát triển ứng dụng Twitter trên Android, đã đăng lại tweet của Musk, kèm theo bình luận Musk đã hiểu sai về mặt kỹ thuật của app. Musk đáp lại và yêu cầu Frohnhoefer giải thích rõ hơn, trước khi viết: “Twitter chạy siêu chậm trên Android. Bạn đã làm gì để khắc phục điều đó”?

Sau khi giải thích suy nghĩ của mình trong các tweet tiếp theo, Frohnhoefer bị một người dùng khác chất vấn vì sao không phản hồi riêng tư với ông chủ của mình. Kỹ sư – người đã làm việc hơn 8 năm tại Twitter – đáp, “có thể ông ta nên hỏi riêng tư qua Slack hoặc email”.

Sáng 14/11 (giờ địa phương), Musk tweet thông báo sa thải Frohnhoefer. Frohnhoefer retweet kèm emoji chào tạm biệt – emoji mà nhiều nhân viên Twitter sử dụng khi họ bị đuổi việc hồi đầu tháng này. 

Một kỹ sư khác, Ben Leib, cũng bị đuổi do công khai chỉ trích Musk. Anh cũng retweet bài viết về kỹ thuật của Musk và viết: “Là cựu trưởng nhóm hạ tầng dòng thời gian tại Twitter, tôi có thể tự tin nói rằng người đàn ông này chẳng biết gì về những gì ông ta đang nói”. Leib, người đã làm cho Twitter một thập kỷ, xác nhận với Bloomberg anh bị đuổi vào ngày 13/11.

Twitter đang trải qua giai đoạn hỗn loạn kể từ khi Musk tiếp quản tháng trước. Những người ở lại vẫn chưa hết bối rối khi 3.700 đồng nghiệp bị sa thải, trong đó có cả ban lãnh đạo cao cấp, chỉ trong 1 tuần.

Tỷ phú còn nhanh chóng thay đổi văn hóa doanh nghiệp Twitter. Trước đây, nhân viên thường chỉ lên tiếng trên các kênh Slack nội bộ và email. Tuy nhiên, bây giờ mọi thứ dường như đã công khai hơn do thiếu các kênh nội bộ.

(Theo The Verge)

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !