Lại xuất hiện hàng loạt phòng chat đồi trụy ở Hàn Quốc

Thêm một vụ án về tương tự "Phòng chat thứ N" ở Hàn Quốc bị phát hiện. Các dự luật của đất nước này đang bị người dân chỉ trích vì không giải quyết được vấn đề.

Theo báo cáo của Seoul Economic Daily, các phòng chat chia sẻ nội dung khiêu dâm bất hợp pháp lại đang xuất hiện tại Hàn Quốc. Điều này đã từng diễn ra ở “Phòng chat thứ N" và “Phòng Baska" 2 năm trước. Đây đều là những vụ án rúng động dư luận Hàn Quốc và thế giới.

Lần này, các nhóm chat có mặt trên ứng dụng Discord. Nội dung cuộc điều tra cho rằng không chỉ có thanh thiếu niên mà còn xuất hiện nhiều nạn nhân nhỏ tuổi.

Toi pham tinh duc anh 1

Thủ phạm đã tống tiền các cô gái bằng những hình thức tương tự. Những kẻ này đe dọa, cưỡng ép họ quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục. Sau đó, chúng sử dụng video khiêu dâm này để kiếm lợi nhuận bằng cách phân phối qua Telegram.

Tuy nhiên, ứng dụng này không cần phải tuân theo luật lệ tại Hàn Quốc.

Lúc này, luật "Phòng chống thứ N" một lần nữa vấp phải chỉ trích của người dân khi không thể giải quyết các vấn đề tồn động về tội phạm tình dục công nghệ cao.

Luật "Phòng chống thứ N" là một thuật ngữ chung đề cập đến một số dự luật được Quốc hội Hàn Quốc thông qua vào ngày 29/4/2020 và ngày 20/5/2021. Những quy định được chính thức áp dụng từ 10/12/2021.

Dự luật này bao gồm các điều khoản nhằm tăng cường hình phạt đối với nhiều tội phạm tình dục khác nhau. Đồng thời, nó cũng buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet ngăn chặn hệ thống của họ bị sử dụng thành kênh phân phối nội dung bất hợp pháp.

Tuy nhiên, luật này chỉ nhắm mục tiêu vào các không gian trực tuyến công khai. Do đó, các phòng trò chuyện riêng tư trên Telegram không thể bị kiểm duyệt.

Toi pham tinh duc anh 2

Một vụ án tương tự "Phòng chat thứ N" lại xảy ra tại Hàn Quốc, nhưng các dự luật của nước này vẫn chưa thể giải quyết triệt để tội phạm công nghệ cao.

Cách duy nhất để phát hiện những nội dung bất hợp pháp này là báo cáo kiểm duyệt từ người dùng và kết quả điều tra từ cảnh sát.

Tuy nhiên, công ty chủ quản của Telegram có máy chủ tại nước ngoài. Họ từ chối, không hợp tác với bất kỳ cuộc điều tra tội phạm nào cho đến nay.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đang nghiên cứu nhiều biện pháp đối phó với tội phạm tình dục công nghệ cao. Các phương pháp điều tra mới cũng được cân nhắc yếu tố pháp lý để áp dụng. Một trong số đó là đột nhập vào thiết bị điện tử của nghi phạm và bảo mật dấu vết tội phạm.

(Theo Zing)

Chatbot của Meta liên tục phao tin giả, thuyết âm mưu

Chatbot của Meta liên tục phao tin giả, thuyết âm mưu

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) BlenderBot 3 của Meta đã gây ra không ít tranh cãi.  

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !