Làm gì để phòng trước tình huống mất iPhone?

Một số thiết lập và kinh nghiệm sau có thể giúp bạn tìm thấy iPhone nếu chẳng may bị mất.

Một số thiết lập và kinh nghiệm sau có thể giúp bạn tìm thấy iPhone nếu chẳng may bị mất.

Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác, iPhone luôn là dòng sản phẩm rất dễ bị mất cắp. Một báo cáo do Huffington Post dẫn lại còn cho biết, người ta đã nhận thấy mối liên quan giữa sự phát triển của iPhone so với nạn ăn cắp smartphone ở Mỹ.

{keywords}
iPhone hiển thị thông báo tới kẻ gian khi chủ nhân thiết lập chế độ bị mất.

Việc bị mất cắp iPhone là điều không lường trước được, nhưng chủ nhân có thể chủ động đề phòng theo các kinh nghiệm sau đây:

Đăng nhập Apple ID cho tính năng iCloud

iCloud trên iPhone, iPad cho đến nay vẫn được đánh giá là tính năng có độ bảo mật rất cao. Ngay khi sở hữu một chiếc iPhone, người dùng nên đăng ký một tài khoản Apple ID với mật khẩu khó đoán và đăng nhập vào iCloud trong mục Settings.

Kích hoạt Find iPhone

Find iPhone là tính năng gắn liền với iCloud, cho phép biến iPhone thành "cục gạch" từ xa. Thực tế, sau khi kích hoạt tính năng Find iPhone, kẻ gian chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại đánh cắp để truy cập internet thì chủ nhân có thể biết được chính xác vị trí của iPhone bằng cách truy cập vào www.icloud.com.

{keywords}
Bật Find iPhone giúp tìm kiếm iPhone khi bị mất cắp.

Cài mã khóa màn hình (Passcode)

Mã khóa màn hình thật ra là con dao hai lưỡi khi người dùng làm mất iPhone. Khi thiết lập mã khóa này, kẻ gian sẽ khó lòng sử dụng điện thoại ngay khi vừa đánh cắp, nhưng đó cũng là nhược điểm trong trường hợp đối phương muốn tìm cách liên hệ, trả lại máy cho chủ nhân. Mặc dù vậy, người dùng vẫn nên cài passcode để kéo dài thời gian iPhone trở nên vô dụng trong tay kẻ gian, nhờ đó chủ nhân có thể theo dõi, quản lý iPhone từ xa.

{keywords}
Màn hình nhập passcode.

Bật dữ liệu mạng 3G

Khi iPhone bị mất cắp, dấu vết của nó chỉ có thể bị phát hiện thông qua tính năng Find iPhone và thiết bị phải đang kết nối internet. Do đó, người dùng nên đăng ký gói và bật 3G liên tục cho iPhone.

Kết nối với một smartwatch

Thông thường, các thiết bị đeo tay như smartwatch (đồng hồ thông minh) đều kết nối với iPhone bằng bluetooth, và sẽ rung báo hiệu khi 2 thiết bị mất kết nối do khoảng cách quá xa nhau. Nếu có điều kiện, người dùng có thể sắm thêm một thiết bị như vậy để đeo trên người. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích khi phải hòa mình trong đám đông.

{keywords}
Kết nối iPhone với một smartwatch giúp báo hiệu khi ngắt kết nối.

Sử dụng hình nền có hiện số điện thoại

Mẹo này được nhiều người dùng iPhone chia sẻ với nhau, nhằm giúp kẻ gian hay bất kỳ ai nhặt được iPhone đánh rơi, có thể liên hệ trả lại chủ nhân.

Theo Dân Việt

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Kính viễn vọng của Mỹ hay Trung Quốc sẽ giải mã bí ẩn lớn nhất không gian?

Nancy Grace Roman của NASA và Xuntian của Trung Quốc hiện là hai kính viễn vọng không gian được kỳ vọng có thể giải mã một số bí ẩn lớn nhất trong không gian.

Lần đầu có báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ Việt Nam

Trong 2 năm đại dịch, chuyển đổi số đã giúp các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam giảm 10% chi phí, tăng trưởng từ 10 - 20% doanh thu và tăng hơn 20% năng suất lao động.

Đang cập nhật dữ liệu !