Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?

Trước khi quyết định đổi sang máy dung lượng lớn hơn, bạn có thể thử vài cách đơn giản để tận dụng tối đa thiết bị hiện tại.

Sau vấn đề pin kém, dung lượng bộ nhớ hạn chế là điều người dùng iPhone thường phàn nàn. Apple không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ gắn ngoài, đồng thời, giá bán của từng phiên bản bộ nhớ có khoảng cách khá lớn.

Khi chọn mua iPhone, người dùng có cảm giác 64 GB hay 128 GB là quá đủ, khó bị lấp đầy. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, các bộ cài đặt game, dữ liệu app, ảnh chụp và video sẽ nhanh chóng khiến dung lượng lưu trữ bị cạn kiệt.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 1

Bộ nhớ của iPhone nhanh chóng đầy sau một thời gian sử dụng. Ảnh: iPhoneHacks.

Trước khi tính đến phương án mua máy mới, người dùng có thể giải phóng bớt dung lượng trên máy của mình bằng cách xóa đi dữ liệu không thực sự cần thiết.

Đầu tiên, hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy những gì đang chiếm bộ nhớ của mình (ứng dụng, hệ thống, ảnh…) và có thể tìm hiểu sâu về các app đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 2

Mục Dung lượng iPhone liệt kê các thành phần đang chiếm nhiều bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Trong trường hợp này, iPhone chứa quá nhiều hình ảnh, dữ liệu của Audible, DJI Fly và Twitter. Mỗi ứng dụng đều có dữ liệu trên 1 GB. Ngoài ra, YouTube, WhatsApp và Facebook cũng có dung lượng khá lớn.

Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách, người dùng sẽ được cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bạn có thể xóa ứng dụng và giải phóng tất cả bộ nhớ hoặc giảm dung lượng của chúng, chỉ giữ lại các dữ liệu quan trọng trên iPhone.

Một số ứng dụng có tùy chọn quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt những thành phần không thực sự quan trọng, trong trường hợp của bài viết này là DJI Fly. Tuy nhiên, cũng có những app không hỗ trợ tính năng như vậy. Người dùng chỉ có lựa chọn xóa đi ứng dụng.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 3

Một số ứng dụng có tùy chọn quản lý bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng, tìm đến tính năng hỗ trợ xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của nó. Ví dụ, trên WhatsApp có mục Quản lý bộ nhớ, cho phép người dùng xóa video. Twitter cũng có những tùy chọn tương tự giúp giải phóng bớt dung lượng lưu trữ.

iOS cũng khuyến nghị người dùng xóa bớt các app không thường xuyên sử dụng. Điều này sẽ giúp chủ nhân thiết bị tiết kiệm hàng GB dung lượng bộ nhớ mà không mất đi dữ liệu của mình. Trên thực tế, rất nhiều ứng dụng được cài vào máy nhưng không bao giờ kích hoạt.

Sau khi thực hiện các thao tác ở trên, iPhone có thể trống thêm vài GB, đủ nhu cầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi người dùng đổi sang thiết bị có dung lượng lưu trữ cao hơn.

(Theo Zing)

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng

Find My network cho phép chủ sở hữu thiết bị có thể tìm lại iPhone, iPad… bị thất lạc kể cả khi không có mạng.

 

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !