Apple Music, Spotify và Amazon mất cả triệu người dùng ở lĩnh vực nhạc số

Apple Music, Spotify và Amazon đang chứng kiến sự sụt giảm người dùng đáng kể tại Anh do các hộ gia đình Anh đang bắt đầu ưu tiên chi tiêu cho các nhu cầu cần thiết hơn.

Một báo cáo mới từ Kantar Research, hơn một triệu người đăng ký tại Vương quốc Anh đã hủy dịch vụ phát trực tuyến nhạc của họ trong Q1/2022. Báo cáo cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng người dùng trẻ tuổi. Nhiều người cho rằng nhu cầu tiết kiệm tiền là yếu tố khiến họ hủy đăng ký các dịch vụ giải trí.

Lạm phát tăng lên 9% tại Anh, kéo theo chi phí sinh hoạt ​​tăng cao, tỷ lệ hủy đăng ký dịch vụ nghe nhạc ngày càng tăng là bằng chứng cho thấy các hộ gia đình Anh đang bắt đầu ưu tiên chi tiêu cho các nhu cầu cần thiết hơn.

Cũng theo báo cáo của Kantar, cùng kỳ năm 2021, 33% số người hủy đăng ký với lý do là cần tiết kiệm tiền. Tại Anh, lượng đăng ký đang giảm nhanh nhất thuộc bộ phận người tiêu dùng trẻ tuổi. Tỷ lệ người dưới 35 tuổi có quyền truy cập đăng ký nhạc đã giảm từ 57% xuống 53,5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ngoài việc tiết kiệm tiền, nghiên cứu của Kantar còn phát hiện ra rằng những người đăng ký trẻ tuổi đang hủy đăng ký vì lựa chọn âm nhạc hạn chế, nền tảng ứng dụng hạn chế và quá nhiều quảng cáo. 

Nghiên cứu bao gồm tất cả các dịch vụ phát trực tuyến có sẵn ở Vương quốc Anh nhưng chỉ định Apple Music , Spotify và Amazon Music, những nền tảng phát trực tuyến nhạc hàng đầu của quốc gia này. Báo cáo cho thấy rằng trên tất cả các dịch vụ, số lượng người đăng ký mới cho các nền tảng âm nhạc trong Quý 1 năm 2022 đã giảm xuống dưới 1% dân số  tại Anh.

Thái Hoàng (theo Digital Music News)

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !