Lần đầu sinh viên Việt Nam giành Huy chương Đồng vòng thi toàn cầu lập trình ACM/ICPC

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Với việc đội sinh viên Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội giành Huy chương Đồng, lần đầu tiên Việt Nam có giải tại chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC.

ACM/ICPC là cuộc thi lập trình toàn cầu được ví như “Thế vận hội Olympic” dành cho sinh viên ngành CNTT. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hơn 50.000 sinh viên xuất sắc từ hơn 3.000 trường đại học trên thế giới tham dự.

Theo thông tin từ Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, vào tối ngày 10/11, tại Bangladesh, đã diễn ra lễ bế mạc vòng chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020. 

Trong kỳ thi này, Việt Nam có 3 đội thi đến từ  các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Trận chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020 bắt đầu từ 12h đến 17h ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam). Trong 5 tiếng tranh tài, đội EggCentroy của trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 3 sinh viên Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Hải Bình đã giải được 8/12 bài. 

Đội EggCentroy của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc rank 12 (Ảnh: uet.vnu.edu.vn)

Kết quả chung cuộc, đội EggCentroy của Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội lọt Top 12, giành được Huy chương Đồng. Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam có giải tại kỳ thi chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC và cũng là lần đầu các nước ASEAN có giải trong kỳ thi này.

Đội EggCentroy gồm 3 sinh viên Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Hải Bình và huấn luyện viên Hồ Đắc Phương nhận Huy chương Đồng vòng chung kết cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế. (Ảnh: uet.vnu.edu.vn)

Đội thi của 2 trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM lần lượt xếp ở các vị trí 37 và 46 ở vòng thi chung kết cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế lần này.

Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thêm, trong 16 năm kể từ năm 2006 đến nay, trường đã có 11/15 lần vào được vòng chung kết quốc tế ACM/ICPC. Với thành tích Vô địch kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á, điểm vòng loại Cần Thơ năm 2020 đã giúp đội giành được vé vào vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC và là 1 trong 3 trường đại học của Việt Nam lọt Top 15 trường xuất sắc nhất châu Á được vào vòng thi chung kết.

Vòng chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần này có 1 giải vô địch, 3 giải vàng, 4 giải bạc và 4 giải đồng. Giải vô địch thuộc về đội của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với 11/12 bài toán được giải. Giải vàng được trao cho đội Đại học Bắc Kinh, Đại học Tokyo và Đại học Quốc gia Seoul. Giải bạc thuộc về Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sĩ, trường Sư phạm Paris, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Warszawa. Đội của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng hạng đồng với các đội của trường Kinh tế Cao cấp Nga và Đại học Tổng hợp Saint Petersburg.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Đang cập nhật dữ liệu !