Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục”

Linh Đan Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Ngày 25/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Bộ GD&ĐT xác định năm 2022 là năm tập trung để triển khai Đề án. Trong bối cảnh đó, EDU4.0 là sự kiện chuyên ngành tiên phong tại Việt Nam về công nghệ giáo dục, tổ chức thường niên từ năm 2020. Sự kiện ra đời nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực GD&ĐT tại Việt Nam. 

EDU4.0 năm 2022 sẽ được tổ chức trong hai ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”. Các đơn vị đồng tổ chức gồm BHub Group, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hội Khoa học - Tâm lý Giáo dục Việt Nam (VPPA). Dự kiến có hơn 1.500 lượt khách tham dự, 18 phiên hội thảo và hơn 40 gian hàng triển lãm đến từ các quốc gia Việt Nam, Úc, Phần Lan, Anh, Hàn Quốc... Ngoài những hội thảo, triển lãm, kết nối hợp tác, EDU4.0 năm nay có hoạt động mới là Giải thưởng Công nghệ Giáo dục, Lễ ra mắt liên minh công nghệ Giáo dục Việt - Úc và trải nghiệm mô hình Trường học 4.0. 

Phiên khai mạc dự kiến có bài phát biểu Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đại diện Cục CNTT trình bày về các chương trình hành động nhằm thực hiện mục tiêu của Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Ngoài ra, dự kiến có bài trình bày về “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ “Make in Việt Nam” cho chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam của đại diện Bộ TT&TT; Báo cáo về kinh nghiệm đầu tư công nghệ giáo dục tại các tập đoàn lớn; Phiên Tọa đàm cấp cao với chủ đề: “Kết nối hợp tác, thúc đẩy ứng dụng CNTT tại các trường học của Việt Nam” nhằm giúp tháo gỡ tình trạng “quả trứng con gà” trong đầu tư ứng dụng công nghệ giáo dục…

Các phiên đối thoại sẽ diễn ra tại sân khấu theo phong cách “rất mở” và “đa chiều” nhằm tăng đối đa sự tương tác, giao lưu giữa diễn giả và những người quan tâm. Dự kiến có 18 phiên đối thoại đa chiều diễn ra luân phiên tại 6 sân khấu mở. 

 EDU4.0 là sự kiện chuyên ngành tiên phong tại Việt Nam về công nghệ giáo dục, tổ chức thường niên từ năm 2020. (Ảnh minh họa)

Giải thưởng Công nghệ Giáo dục - Edutech Awards là Giải thưởng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ giáo dục. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của EDU4.0 và được tổ chức hàng năm. Tất cả những sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam và được đưa vào sử dụng tối thiểu từ 01 năm trở lên đều có thể tham gia đề cử. 

Chia sẻ về Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022, TS. Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng nhận định: “Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022 là giải thưởng chuyên ngành tiên phong nhằm tìm kiếm, vinh danh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ tiêu biểu ứng dụng trong lĩnh vực GD&ĐT tại Việt Nam. Đây là một hoạt động thiết thực giúp thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục, hiệu quả quản lý giáo dục; xây dựng nền giáo dục mở thích ứng trên nền tảng số, góp phần xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số”. 

Bà Trang Bùi, Giám đốc BHub Group, sáng lập EDU4.0 cho biết: “EDU4.0 là mô hình sự kiện truyền thông, kết nối hiệu quả giúp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, tăng cường ứng dụng công nghệ giáo dục, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !