Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup nhận đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp một chương trình huấn luyện khởi nghiệp

ictnews Sau 14 tuần huấn luyện tập trung và 2 buổi Mentor Review, 7 Founder tốt nghiệp chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 7 đã có buổi trình diễn gọi vốn thành công tại sự kiện Founder Showcase 7 vào tối 4/9/2019.

Ngay tại sự kiện, cả 6 startup đã được quỹ Insignia Ventures Partners rót vốn đầu tư 50.000 USD.

Màn trình diễn của các “chiến binh khởi nghiệp”

Từ 192 người đăng ký, chỉ có 41 người qua bài kiểm tra và phỏng vấn được tham gia huấn luyện tại TFI và trong số đó, chỉ có 7 học viên tốt nghiệp. Đây là những “chiến binh” đã vượt qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe với các mentor (huấn luyện viên) hàng đầu tại TFI.

7 Founder nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình TFI khoá 7

Tại lễ tốt nghiệp, 7 founder đã lần lượt thuyết trình gọi vốn cho 6 startup với những giải pháp công nghệ giúp giải quyết các bài toán kinh doanh hiện nay. Đó là Cheep Cheep - ứng dụng cung cấp vé và dịch vụ du lịch; Clavis Aurea – giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp; Drone Pro – giải pháp giao vận đường không; Gigantec Media – nền tảng quảng cáo ngoài trời; TelePro – “Uber” trong lĩnh vực TeleMarketing; và cuối cùng là Recruitery – nền tảng công nghệ trong lĩnh vực tuyển dụng.

Nguyễn Đình Cương, Founder của Clavis Aurea trong phần thuyết trình tại sự kiện

Các Founder sẽ có 4 phút để trình bày về mô hình doanh nghiệp và 6 phút để trả lời những câu hỏi từ các nhà đầu tư. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các founder trẻ đã tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để thuyết phục hơn 40 Quỹ đầu tư hàng đầu và nhận về rất nhiều điểm tuyệt đối.

Đại diện các Quỹ đầu tư cho điểm sau phần thuyết trình và phản biện của founder Recruitery

Startup ký kết nhận đầu tư 50.000USD ngay trong lễ tốt nghiệp

Ngay sau phần thuyết trình tại lễ tốt nghiệp, các founder đã ngồi vào bàn ký kết thoả thuận đầu tư với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup tốt nghiệp một chương trình tăng tốc khởi nghiệp ngay lập tức nhận được khoản đầu tư 50.000 USD.

Đại diện Insignia Ventures Partners ký kết đầu tư 50.000 USD với TelePro - 1 trong 6 startup tốt nghiệp TFI khóa 7.

Ông YingLan Tan, đại diện Insignia Ventures Partners cho biết: “Insignia đã có những thương vụ hợp tác cùng TFI tốt đẹp trước đó. TFI đang làm rất tốt trong việc ươm mầm những startup trẻ ở Việt Nam. Việc đầu tư 50 ngàn đô sẽ chỉ là bước khởi đầu, trong quá trình hợp tác nếu thuận lợi chúng tôi hoàn toàn có thể đầu tư thêm. Con số có thể lên tới vài triệu đô”.

TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với 115 chi nhánh trên toàn thế giới

Qua 7 năm hoạt động, chương trình đã tổ chức tốt nghiệp cho hơn 80 startup với số vốn huy động thành công lên đến 40 triệu USD. Tổng định giá các công ty đạt 300 triệu USD. TFI được bình chọn là một trong các “lò luyện startup” lớn nhất Đông Nam Á. Các thế hệ học viên TFI sau tốt nghiệp đạt được thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp như: Appota, Logivan, Hoa yêu thương, Beeketing, Monkey Junior, Kyna,…

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !