Lao động hợp đồng tại Twitter đột ngột mất việc

Một số lượng lớn nhân viên hợp đồng tại Twitter cho biết họ đột ngột bị cho nghỉ việc vào cuối tuần qua sau khi không thể truy cập vào hệ thống làm việc của công ty.

Theo ước tính, có đến 4.400 trong tổng số 5.500 lao động hợp đồng đã bị cắt giảm. Một số các nhân viên hợp đồng đang sinh sống ở những quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ. Trong khi đó, các nhân viên toàn thời gian cho biết họ không nhận được thông báo nội bộ về việc các đồng nghiệp bán thời gian đã bị sa thải.

Twitter đột ngột cho thôi việc phần lớn nhân viên lao động hợp đồng.
Ảnh: CNBC

CNBC cho hay “Chim xanh” đã sa thải cả nhóm truyền thông nội bộ. Trong khi đó, Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter lên tiếng xin lỗi vào tuần trước vì đã phát triển công ty “quá nhanh”, chỉ 1 ngày sau khi Elon Musk tiến hành đợt cắt giảm nhân sự lớn trên nền tảng mạng xã hội này.

Tính đến ngày 30/6/2013, trước thời điểm Twitter ra mắt công chúng, công ty này có khoảng 2.000 nhân viên, theo tài liệu gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Đến cuối năm 2021, số lượng nhân viên tại đây đã tăng lên khoảng 7.500 lao động toàn thời gian.

Musk cho biết nền tảng mạng xã hội ông vừa thâu tóm đang “lỗ hơn 4 triệu USD/ngày” và “thật không may khi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải giảm quy mô nhân viên”. CEO SpaceX cũng chia sẻ, kể từ khi tiếp quản công ty mới, ông đã phải bán hàng tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện Tesla để “cứu” Twitter.

Chưa dừng lại, tỷ phú giàu nhất hành tinh cũng nói với các nhân viên rằng, không loại trừ khả năng Twitter có thể bị phá sản, trong bối cảnh nền kinh tế rơi vào vòng xoáy suy thoái và các nhà quảng cáo thắt chặt chi tiêu tiếp thị trên nền tảng này.

Thế Vinh (Theo CNBC) 

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !