Lao động tự do mất việc, sinh viên kẹt lại Đồng Nai vì dịch được tặng gạo

Người nghèo, người già neo đơn, sinh viên kẹt lại địa bàn, người lao động tự do bị mất việc làm do dịch Covid -19 ở tỉnh Đồng Nai vừa được tặng gạo. Đây là hoạt động trong chương trình “Hạt vàng Bưu điện”.

Đồng Nai là 1 trong 7 tỉnh, thành phía Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chọn triển khai chương trình chung tay vì cộng đồng, vượt trên thách thức của dịch Covid-19.

Hôm nay, ngày 9/8, Bưu điện thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phát gạo miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn, sinh viên kẹt lại thành phố, người lao động tự do bị mất việc làm do Covid -19

Số lượng gạo được phân bổ trong toàn tỉnh Đồng Nai là 100 tấn, riêng thành phố Biên Hòa là 30 tấn. 

{keywords}
Dự kiến sẽ có hơn 33.000 tại địa bàn tỉnh Đồng Nai được phát miễn phí 1 túi gạo 3 kg gạo.

Có mặt tại điểm phát gạo của Bưu điện, anh Q, người bán vé số sở thành phố Biên Hòa chia sẻ,  túi gạo này bằng 1 ngày bình thường trước đây anh bán vé số. Giờ không bán được và không ai mướn làm nên số gạo giúp anh bớt phần nào lo toan trước mắt. “Tôi mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống trở lại bình thường, tiếp tục được đi làm, có thu nhập trang trải, nuôi con” anh Q nói.

Theo bà Dương Thị Việt Hương, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện lớn từ UBND tỉnh. Các tổ chức, đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn cũng đã vào cuộc tham gia xác minh, phát phiếu cho người nhận, phân luồng đảm bảo giãn cách, an toàn chống dịch.

Với những khu vực bị cách ly hoàn toàn, những người già neo đơn, người tàn tật, đơn vị tổ chức có phương án phối hợp với tổ dân phố, chính quyền tại phường, xã để phát tại nhà cho người dân.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 15/8 và dự kiến phát miễn phí tổng số 700 tấn gạo cho hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh, thành phía Nam gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Riêng tại TP.HCM, 1 phần gạo của chương trình được dành tặng và đồng hành cùng các bếp ăn từ thiện đang tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và người nghèo.

Vân Anh

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Từ ngày 5/8 đến ngày 15/8, Vietnam Post triển khai đồng loạt chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Khoảng 700 tấn gạo ngon sẽ được tặng cho hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !