Lập trình viên Việt Nam có thể học Web 3.0 trên metaverse

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

Những doanh nghiệp hoạt động trên nền blockchain đang tổ chức một cuộc thi về lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, trong đó bất kỳ ai tham gia cũng có thể tiếp cận được với kiến thức về thế hệ web mới này trên metaverse.

Cụ thể, Solana Foundation, Coin98 và Sentre vừa phát động cuộc thi lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, dành cho 100 ứng viên được chọn, với tổng trị giá giải thưởng hơn 100.000 USD.

{keywords}
Web 3.0 được đánh giá sẽ thành xu hướng Internet tiếp theo trong tương lai.

Mọi người đăng ký tham gia đều được tiếp cận môi trường học tập mới dựa trên metaverse. Ban tổ chức kết hợp cùng nền tảng Rove, xây dựng một metaverse chuyên biệt cho việc học về Web 3.0. Trong metaverse này, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận mọi tài liệu và học về Web 3.0, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust. 

Đơn vị tổ chức sẽ chọn ra 100 hồ sơ đăng ký chất lượng nhất để tham gia chuỗi đào tạo chuyên sâu về Web 3.0. Các lớp học hướng đến cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để lập trình viên có đủ khả năng xây dựng các ứng dụng Web 3.0.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin98, đánh giá Web 3.0 là một cơ hội để những đất nước đang phát triển, nhạy bén với sự đổi mới và có một cộng đồng lập trình viên hùng hậu như Việt Nam, bước chân sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Web 3.0 được tổ chức World Wide Web công nhận như thế hệ web tiếp theo. Dù chưa được định nghĩa đầy đủ, song Web 3.0 có thể sử dụng các công nghệ như blockchain, phần mềm nguồn mở, thực tế ảo, Internet kết nối vạn vật (IoT),…

Trong đó, nhiều người nhấn mạnh yếu tố phi tập trung dữ liệu của thế hệ web mới, một mạng Internet không có máy chủ, cho phép người dùng toàn quyền quyết định về dữ liệu và danh tính của họ. Trên thế hệ Web 2.0, dữ liệu người dùng được lưu trữ tập trung và chịu sự chi phối từ các gã khổng lồ công nghệ.  

Hải Đăng

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !