Lập trình viên Việt Nam có thể học Web 3.0 trên metaverse

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

Những doanh nghiệp hoạt động trên nền blockchain đang tổ chức một cuộc thi về lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, trong đó bất kỳ ai tham gia cũng có thể tiếp cận được với kiến thức về thế hệ web mới này trên metaverse.

Cụ thể, Solana Foundation, Coin98 và Sentre vừa phát động cuộc thi lập trình Web 3.0 tại Việt Nam, dành cho 100 ứng viên được chọn, với tổng trị giá giải thưởng hơn 100.000 USD.

{keywords}
Web 3.0 được đánh giá sẽ thành xu hướng Internet tiếp theo trong tương lai.

Mọi người đăng ký tham gia đều được tiếp cận môi trường học tập mới dựa trên metaverse. Ban tổ chức kết hợp cùng nền tảng Rove, xây dựng một metaverse chuyên biệt cho việc học về Web 3.0. Trong metaverse này, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận mọi tài liệu và học về Web 3.0, sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust. 

Đơn vị tổ chức sẽ chọn ra 100 hồ sơ đăng ký chất lượng nhất để tham gia chuỗi đào tạo chuyên sâu về Web 3.0. Các lớp học hướng đến cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để lập trình viên có đủ khả năng xây dựng các ứng dụng Web 3.0.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Coin98, đánh giá Web 3.0 là một cơ hội để những đất nước đang phát triển, nhạy bén với sự đổi mới và có một cộng đồng lập trình viên hùng hậu như Việt Nam, bước chân sánh ngang với các cường quốc trên thế giới.

Web 3.0 được tổ chức World Wide Web công nhận như thế hệ web tiếp theo. Dù chưa được định nghĩa đầy đủ, song Web 3.0 có thể sử dụng các công nghệ như blockchain, phần mềm nguồn mở, thực tế ảo, Internet kết nối vạn vật (IoT),…

Trong đó, nhiều người nhấn mạnh yếu tố phi tập trung dữ liệu của thế hệ web mới, một mạng Internet không có máy chủ, cho phép người dùng toàn quyền quyết định về dữ liệu và danh tính của họ. Trên thế hệ Web 2.0, dữ liệu người dùng được lưu trữ tập trung và chịu sự chi phối từ các gã khổng lồ công nghệ.  

Hải Đăng

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Web 3.0 là tương lai của Internet?

Theo các chuyên gia, sự kết hợp với blockchain sẽ giúp Web 3.0 trở thành nền tảng tương lai của Internet.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !